Topic chia sẻ giao dịch phái sinh + index theo smc + wyckoff, dân ta mời bơi vào chém gió

Chào tối cuối tuần nhà mình,

VN-Index đã có nhịp phục hồi mạnh cao nhất hơn 22% từ đầu năm và trở thành một trong những thị trường tăng mạnh nhất toàn cầu trong 8 tháng đầu năm. Nhìn lại chu kỳ, quá trình từ đỉnh đến khi đáy thị trường được xác lập thường kéo dài trung bình 24 tháng. Một biến số rất quan trọng để thị trường xác lập đáy và hồi phục trở lại đó là chính sách tiền tệ đảo ngược quay về trạng thái nới lỏng như lãi suất tạo đỉnh đi xuống và các gói hỗ trợ bơm tiền.

Sau khi tạo đáy thị trường đang bước vào uptrend khi vượt lên trên đường trung bình động MA200 ngày, dù con đường lên khá gập ghềnh. Chính sách tiền tệ chuyển từ chắc chắn sang linh hoạt nới lỏng hơn hỗ trợ cho đà phục hồi của thị trường. Thanh khoản thị trường quy trở lại mức trung bình 19.000 tỷ đồng trong tháng 6. Trong nửa cuối năm 2023, tỷ giá và lãi suất vẫn là hai biến số có thể tác động đến hiệu suất của VN-Index.

=> Thị trường đang ở giai đoạn tích luỹ đi lên khi chính sách tiền tệ kích thích ở hai yếu tố, niềm tin tăng trở lại và lạm phát, lãi suất ngắn hạn và lợi suất trái phiếu giảm, TTCK tăng và giá hàng hoá, BĐS “chạm đáy”.

Mời cả nhà xem tiếp video phân tích phái sinh và cả cơ sở phiên mai nhé:

VN30F1 đầu phiên tạo nguyên nhân vùng 00-05.x sau khi khi kéo ATO đạp lấp GAP lấy thanh khoản và xuất hiện IBM + QML Long 00-01.x sl 98 Hold thẳng 08-10.x, các vùng nhồi khi vượt TR 05.x chốt tiếp vùng cung 08-10.x, Cuối phiên các lệnh Long nhồi 09.x vùng LPS chốt tiếp 14.x và ATC. Kết phiên F1 tăng 16 điểm đóng tại 1211, trend Long tái thiết lập, vĩnh biệt đội Short!

Phiên mai vùng cân bằng 10-20.x
KB1: Canh Long spring 05-07.x sl 04 Long 09-10.x vượt 20.x có SOS TP 25-30
KB2: Canh Short Utad 22-24.x sl 25.9 Short 20.x sl 21 thủng 10 có SOW 00-95

Ưu tiên vùng canh Long 03-05.x sl 02 và Long 93-95.x sl 92 Short đỉnh 22-24.x sl 25.9

Chúc cả nhà buổi chiều vui vẻ nhé!

Liên hệ TVĐT: 0915.567.266

VN30F1 phiên nay xu hướng chủ đạo SW trong biên độ 05-15.x, các điểm đánh xuất hiện đầu phiên khi vùng TR 10-14.x xuất hiện LPSY
Vùng Short LPSY 09-11.x TP 05 và chặn lãi vùng 08.9
Phiên chiều có choch tăng tại 09.x xuất hiện điểm đánh Long 07.x sl 05 và nhồi 08-09.x TP tiếp về vùng 16.x

Kết thúc 1 phiên giao dịch đầy hiệu quả theo SMC, view các phiên tới canh chỉnh Long chờ bắt Utad MM gom lại Long, chúc cả nhà buổi chiều vui vẻ nhé!

Chào buổi tối cả nhà,

VN-Index mở phiên giao dịch tăng điểm mạnh và duy trì tích cực đến hết phiên sáng. Đến phiên chiều, áp lực chốt lời xuất hiện khiến chỉ số rung lắc trong thời gian ngắn. Về gần cuối phiên lực cầu quay trở lại đẩy VN-Index đóng cửa gần cao nhất trong ngày. Kết phiên, VN-Index tăng 10.93 điểm, tương đương 0.89%.

Về VNINDEX, yếu tố định giá sẽ thu hút nhà đầu tư trong bối cảnh lãi suất huy động giảm, trong khi EPS (thu nhập trên mỗi cổ phiếu) của các doanh nghiệp khả năng cao sẽ hồi phục trong 2 quý tới. Định giá thị trường được cho là sẽ trở nên hấp dẫn hơn so với việc gửi tiền ngân hàng. đặc biệt trong bối cảnh dòng tiền tiết kiệm kỳ hạn 9 - 12 tháng hưởng lãi cao giai đoạn cuối năm 2022 đến kỳ đáo hạn, một phần có thể chảy vào kênh chứng khoán, khi mặt bằng lãi suất tiết kiệm đang thấp và có thể sẽ còn thấp hơn. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ cho xu hướng của TTCK những tháng cuối năm, bên cạnh các yếu tố hỗ trợ về nền tảng vĩ mô cải thiện và kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp niêm yết được kỳ vọng sẽ hồi phục tốt hơn trong thời gian còn lại của năm 2023.

Mới đây nhất Tổ chức xếp hạng thị trường FTSE Russell đánh giá Chứng khoán Việt Nam là điểm sáng ở châu Á bởi một số thành tích tích cực của Việt Nam, như GDP tăng trưởng 8% trong năm 2022 và chỉ số FTSE Vietnam 30 vẫn tăng 12% so với đầu năm.

Danh mục hiện tại tạm lãi với CTG VND NVL NKG IDC GEX

Admin chúc cả nhà buổi tối vui vẻ bên cạnh gia đình và người thân nhé!

Chào cuối tuần cả nhà,

Admin gửi nhà mình phân tích về chỉ số VNINDEX theo cấu trúc hiện tại nhé,

Trên khung đồ thị NGÀY:

  • Chỉ số đang vận động trong vùng TR 122x-125x sau nhịp tăng 114x có cây Pinbar đảo chiều, với động lượng tăng mạnh và nhanh nên việc VNINDEX cần điều chỉnh để tìm lại vùng cân bằng là điều dễ hiểu.
  • Chỉ số vận động vẫn xu hướng tăng trên MA20 và MA50 kèm thanh khoản ổn định/cao hơn mức trung bình trong 1 tuần trở lại đây, điều này cho thấy với cấu trúc hiện tại vùng hỗ trợ mạnh nằm tại 1200-1215, dự kiến thoái lui về đây cầu sẽ nhảy vào mua!
  • Ở chiều ngược lại, kháng cự của VNINDEX nằm tại 125x - Thị trường sẽ xác nhận đồng loạt tăng mạnh nếu có cây Break khỏi mốc đỉnh cũ. Thiết lập target mới hướng lên 1300!

Trên khung đồ thị TUẦN:

  • Khối lượng giao dịch tuần tăng đột biến tuy nhiên giá không tăng chứng tỏ bên bán có tham gia trở lại.
  • CHART W có vùng IMB tại 116x-118x, đây là vùng hỗ trợ trung hạn và với những NĐT trung hạn có thể đọc phản ứng nến tại đây và quan sát TT để giải ngân. Xác suất xấu hơn không giữ được thì việc quay lại hỗ trợ thấp hơn sẽ xảy ra, nhưng kịch bản này là thấp do MACD tuần vẫn trên 0 và chưa tạo đỉnh 1!

Các mã cổ phiếu cần LƯU Ý:

BĐS: DXG, DIG, NVL
CHỨNG KHOÁN: VND, FTS. VCI
NGÂN HÀNG: CTG, MSB
THÉP: NKG, HSG

Theo thống kê dòng tiền: DÒNG CHỨNG KHOÁN vẫn là DÒNG HÚT TIỀN, theo sau là nhóm HÓA CHẤT và BĐS!

Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân nhé!

VNINDEX kết phiên giảm 15 điểm về mốc 1211 kèm thanh khoản thấp, điều này cho thấy áp lực giảm dần tại vùng đỉnh, ACE NĐT ko nên quá lo lắng về mặt điểm số khi chỉ báo TT là nhóm CHỨNG KHÓAN phiên nay vẫn giữ được sắc xanh ví như những mã đầu ngành VND hay SSI.

Về cuối phiên cầu đã bắt đầu giải ngân tại vùng MA50 khi VNI chạm vùng 1205, admin dự kiến vùng này H1 sẽ có điểm cân bằng và tại xu hướng tích lũy quay trở lại TR 122X-125X. Tuần này, theo sau Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), FED sẽ công bố lãi suất trong kỳ họp tháng 9 diễn ra từ 19 - 20/9 và sẽ có tác động lớn đến diễn biến của các thị trường

=> Theo quan điểm của Admin thị trường vẫn khá tự tin về việc FED sẽ giữ nguyên mức lãi suất điều hành ở mức hiện tại khi với sự đồng tình của 97% nhà đầu tư theo khảo sát CME.

Cuối cùng chúc cả nhà buổi chiều vui vẻ, hẹn gặp cả nhà trong video buổi tối nhé!

Gửi ACE review phái sinh phiên nay và kịch bản VNI khi lấy lại mốc “nhạy cảm” 1220.

Dòng tiền chủ đạo đang vào 3 nhóm LEAD CHÍNH:
THÉP: HPG NKG HSG
CHỨNG KHOÁN: FTS, VCI, VND, VIX
PHÂN BÓN: DCM DPM

Gửi cả nhà video phân tích VNINDEX + NHNN phát hành tín phiếu!
ACE nên hiểu cho đúng vấn đề để tránh lệch lạc bởi dư luận
Qua đó review VNI + F1 cho phiên mai 22/9!