TPB cố tình chiếm đoạt,trây ỳ trả tiền cho doanh nghiệp

Tôi cũng ko thể hiểu nổi cái cách làm ăn của ngân hàng TPB là như thế nào.Mời các cụ đọc báo rồi giải thích hộ tôi phát

https://laodong.vn/kinh-doanh/tpbank-ha-noi-bi-to-tray-y-tra-tien-bao-lanh-cho-doanh-nghiep-1158168.ldo

Mặc dù chỉ là đơn vị trung gian giữ tiền cho một giao dịch thương mại, nhưng khi giao dịch bất thành, các doanh nghiệp thống nhất đòi lại tiền thì Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) viện nhiều lí do để không hoàn trả

Báo Lao Động nhận được đơn của Công ty Cổ phần N&T (địa chỉ phường 14, quận Bình Thạnh, TPHCM) phản ánh về việc sau hơn 2 tháng đề nghị, phía công ty vẫn chưa nhận lại khoản tiền đang bị giữ tại ngân hàng TPBank.

Theo đó, ngày 27.10.2022, Công ty Cổ phần N&T ký hợp đồng mua bán với Công ty Cổ phần nhựa TSP (địa chỉ phố Duy Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Ngày 9.11.2022, TPBank – Chi nhánh Hà Nội đã phát hành thư Bảo lãnh hoàn trả tiền ứng trước số BG 0110154 do ông Lê Tiến Sơn – Giám đốc chi nhánh ký.

Ngày 11.11.2022, Công ty N&T đã chuyển đủ số tiền yêu cầu là 10,535 tỉ đồng vào tài khoản của bên được bảo lãnh theo chỉ định của TPBank.

Nhưng trong 60 ngày từ thời điểm kể trên, phía Công ty TSP vẫn không có hàng giao như cam kết nên ngày 10.01.2023, Công ty N&T đã gửi văn bản đề nghị TPBank – Chi nhánh Hà Nội hoàn trả lại số tiền đã nộp.

Công ty N&T khẳng định đã nộp đúng và đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu, song cho đến nay đã hơn 2 tháng, phía ngân hàng liên tục đưa ra lý do trì hoãn trả tiền, và đều là những lý do không thuyết phục như bắt lỗi chính tả trên văn bản hoặc yêu cầu đích thân Tổng Giám đốc Công ty phải có mặt tại Hà Nội để làm việc.

Làm việc với PV, ông Nguyễn Hữu Quang – người đại diện của Công ty N&T - cung cấp các văn bản thể hiện phía Công ty đã nhiều lần liên hệ với TPBank nhưng chưa được trả lời thỏa đáng.

“Chúng tôi đã cung cấp đầy đủ các văn bản theo quy định. Trong đó có cả biên bản xác nhận việc Công ty TSP không thể đáp ứng hàng hóa theo hợp đồng. Từ đó, hai bên thống nhất để Công ty N&T yêu cầu TPBank trả lại khoản tiền đang giữ ở dạng bảo lãnh. Chúng tôi chỉ muốn lấy lại đúng số tiền của mình. Không hiểu vì lý do gì mà TPBank liên tục trì hoãn, gây thiệt hại và mệt mỏi cho doanh nghiệp”, ông Quang nói.

Cũng theo lời người này, công ty đã nhiều lần yêu cầu TPBank làm rõ khoản tiền 10,535 tỉ đồng hiện đang ở đâu, ai đang quản lý, giám sát… thì ngân hàng cũng không hồi đáp. Bất đắc dĩ, Công ty N&T mới phải gửi đơn lên các cơ quan chức năng và báo chí.

2 Likes

Ngân hàng giờ đủ các thứ phốt. Bctc sắp tới nợ xấu tăng NIM giảm. Ko hiểu sao mọi người cứ lao vào CP Bank làm gì. Né đi cho lành

3 Likes

STB vừa mất 46 tỉ của khách bị kiện lên C 03 rồi

2 Likes

Haha, bank giờ thì banh xác thôi. Có ngon cầm bank nhà nước cho chắc nhé bro

1 Likes

Phía TPB đã có phản hồi sự việc trên.

“Việc ông Quang cho rằng TPBank cố tình không thực hiện trả tiền bảo lãnh cho doanh nghiệp là không chính xác, bởi chủ thể có quyền trong giao dịch bảo lãnh do TPBank phát hành được xác định là pháp nhân – Cty Cổ phần đầu tư N&T (sau đây được gọi tắt là Công ty). Ngoài ra, các Văn bản Uỷ quyền do ông Quang cung cấp không đủ cơ sở xác định tính đúng đắn và chính xác của giao dịch ủy quyền của Công ty với ông Quang, do đó Ngân hàng không thể làm việc với ông Quang với tư cách đại diện của Công ty và các giao dịch bảo lãnh liên quan”.

TPBank sẵn sàng làm việc tiếp tục với người đại diện pháp luật để giải quyết thấu đáo các vấn đề liên quan đến bảo lãnh của công ty N&T.