TTCK đảo chiều ngoạn mục

Kết phiên giao dịch ngày 28/7, VN-Index tăng một mạch 10 điểm và đóng cửa giao dịch ở mức cao 1.207,67 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt 1,111 tỷ đơn vị, tương đương 21,9 nghìn tỷ đồng.

Sau phiên giao dịch thiếu tích cực hôm qua, tưởng chừng như tâm lý tiêu cực sẽ kéo theo sang phiên hôm nay, ngược lại thị trưởng đảo chiều ngoạn mục.

VN-Index tăng một mạch 10 điểm và đóng cửa giao dịch ở mức cao 1.207,67 điểm.

Kết phiên, toàn sàn HOSE có 328 mã tăng và chỉ 139 mã giảm. Tổng khối lượng đạt 1,111 tỷ đơn vị tương đương 21,9 nghìn tỷ đồng.

Về diễn biến thị trường, sau khi mở cửa lình xình, ngay sang phiên khớp lệnh định kỳ (ATO), cổ phiếu nhóm bất động sản và chứng khoán đã tăng đồng loạt.

Đại diện cho nhóm chứng khoán là VND, có những lệnh mua hàng triệu đơn vị đẩy vào khiến cho bên bán “mất hàng” trong chớp mắt, thanh khoản tăng lên nhanh, chỉ trong buổi sáng đã khớp tới vài chục triệu đơn vị.

Nhóm bất động sản nổi sóng trong phiên giao dịch ngày 27/7

Tiếp theo là hàng loạt mã chứng khoán khác đồng thuận tăng giá trung bình từ 2- 5% như: HCM, SSI, ORS, AGR…

Bên nhóm bất động sản, mọi sự tập trung đổ dồn vào NVL khi tăng giá liên tục phiên thứ 5 liên tiếp và chinh phục mốc giá 18.000 đồng/đơn vị, với lực mua mạnh mẽ và thanh khoản cũng rất cao. Ngoài ra, phải kể đến QCG, IJC, DXG, CEO, KDH… tăng giá tốt.

Sự mạnh mẽ của nhóm chứng khoán và bất động sản đã tiếp lửa cho các nhóm ngành khác. Nhóm thép với bộ 3 quen thuộc HPG, HSG, NKG tròn vai giữ sắc xanh; nhóm dầu khí với PVS, PVD, PVC…, nhóm cổ phiếu điện: POW, HDG, GEX, VNE… cũng chủ yếu giao dịch trên mốc tham chiếu.

Bước sang phiên chiều, thị trường chịu áp lực bán những phút đầu, sau đó nhanh chóng hấp thụ lực cung và quay đầu tăng tốc trở lại.

Hai nhóm chính là bất động sản và chứng khoán vẫn làm trụ đỡ chính, nhiều mã trong nhóm bất động sản tăng trần, nhóm chứng khoán cũng tăng mạnh hơn phiên sáng.

Đáng chú ý, sự đồng thuận đến từ những nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn như MSN, VNM, VCB, VHM… tăng khoảng 2% đã giúp chỉ số VN-Index tăng mạnh về cuối phiên.