Ttf – xóa bỏ tàn tích – vươn mình dẫn dắt ngành gỗ

Trong lần dự đại hội cổ đông 2019 của TTF, chủ tịch Mai Hữu Tín đã nêu ra những tàn tích mà người cũ để lại như một vết cắt sâu vào niềm tự hào về 1 trong những doanh nghiệp đầu ngành về sản xuất cung ứng gỗ trong và ngoài nước, 1 đại gia thực thụ trên thị trường khiến cho ông trùm khét tiếng về bất động sản là Vingroup nhảy vào đầu tư và bao cả đầu ra. Những tưởng đây sẽ là 1 blue-chip mới dẫn dắt cả ngành gỗ thì sau đó 1 vài tháng – E&Y công bố báo cáo tài chính với khoản chênh lệch lợi nhuận lên tới ngàn tỷ, trong cơn bĩ cùng giá cổ phiếu trôi tuột không phanh về mốc 14k, rồi 11k, và ở mức lưng chừng 6-7k hàng loạt ông lớn nhảy vào giải cứu, Quỹ PYN Elite, SAM và U&I…một lần nữa con thuyền đắm này được hy vọng quay về mệnh giá và chờ bàn tay tài ba giải cứu từ nhân vật đình đám đã từng giải cứu thành công Giấy SG và sau đó chuyển nhượng lại hơn 2000 tỷ cho 1 đơn vị nước ngoài.

Ngay sau khi chính thức cầm lái con tàu đắm TTF – Chủ tịch Mai Hữu Tín đã chỉ ra 5 điểm tàn tích của TTF để đưa lại vị thế dẫn đầu ngành gỗ của TTF:

Tàn tích 1: Dự phòng giảm giá hàng tồn kho – mặc dù sau đợt kiểm tra rất gắt gao được E&Y và VinGroup đồng loạt tiến hành, thì còn rất nhiều hàng tồn kho khác chỉ là hàng lỗi, hàng không sản xuất được và thậm chí là chỉ bán làm chất đốt, giá trị lên tới hàng trăm tỷ.

Tàn tích 2: Khoản phải thu hồi từ người nhà của Chủ tịch tiền nhiệm, đây là khoản phải thu hồi đảm bảo sự sống còn của TTF

Tàn tích 3: Các khoản nợ ngân hàng chưa được xử lý – khả năng dòng tiền ngắn hạn không thể trả vs xử lý sớm các khoản nợ - điều này sẽ làm cho TTF khó khăn hơn nếu muốn huy động vốn để tiếp tục mở rộng và sản xuất

Tàn tích 4: hàng loạt công ty con hoạt động không hiệu quả, chi phí phát sinh và không tạo ra giá trị cho sản phẩm Core

Tàn tích 5: Làm sao gia tăng lợi nhuận gộp, đơn giản hiện tại lợi nhuận gộp tương đối thấp do các đơn hàng từ VIN rất thấp và chưa có 1 thị trường bền vững ở nước ngoài (tập trung Châu Âu và Mỹ)

Thời gian để xóa bỏ các tàn tích này và vươn mình trở lại 1 trong những đơn vị dẫn đầu ngành gỗ phải mất ít nhất 3-5 năm và điều này được cụ thể hóa thông qua một loạt những sự thay đổi từ 2018-2020, điều này căng khẳng định hơn giá trị mà vị chủ tịch mới đã mang lại cho TTF. Trong 3 năm tại vị, vị thuyền trưởng này đã dần xử lý những tàn tích của TTF và chỉ ra 1 con đường kinh doanh kết hợp với 1 ông bầu có tâm khác để năng tầm vị thế của TTF.

Hàng tồn kho: Dự phòng giảm giá hàng tồn kho được làm một cách triệt để từ 2018 cho tới 2020, số dự phòng hàng tồn kho tăng từ 300 tỷ 2018, lên 700 tỷ 2019 và về lại mức 300 tỷ 2020, các khoản tồn kho ko bán được hàng được xử lý triệt để và giảm hẳn lượng tồn kho không sử dụng được phản ánh đúng bản chất của HTK.

Phải thu: Cổ đông cũ Võ Trường Thành và Võ Diệp Tuấn đã trả lại hơn 57 tỷ và 15,4 tr (75 tỷ) theo giá hiện tại để khắc phục hậu quả và xử lý các khoản phải thu khác thu về hơn 150 tỷ.

Sáp nhập Sứ Thiên Thanh & là đối tác Ý: Đây là một nỗ lực thay đổi của TTF, với sư ra mắt thương hiệu Casadora TTF sẽ tham gia phân khúc đồ gỗ cao cấp phong cách Ý phục vụ giới thượng lưu Việt Nam và bên cạnh đó xuất khẩu, tính tới nay đã có 4 nhà máy ra đời và xuất xưởng, nỗ lực chinh phục 2 thị trường rất khó tính là Châu Âu và Mỹ.

Như vậy sau 3 năm lời hứa Mai Hữu Tín đã xử lý hầu hết toàn bộ những tàn tích của chế độ cũ và còn thương vụ cuối cùng là Xử lý các khoản nợ.

What’s next: TTF có về mệnh & và mơ ước doanh nghiệp tỷ đô ngành gỗ, làm một so sánh nhanh các mã gỗ khác trong ngành: PTB, An Cường (chưa IPO), và GDT thì rõ ràng TTF không phải là tay mơ, chờ các vị ở nhà ga kế tiếp 2X và chuẩn bị cho sóng thần 4x trong 2 năm tới.

10 Likes

Con này tương lai là blue :slightly_smiling_face:. Anh Mai Hữu Tín là sự bảo chứng lớn.

3 Likes

Tuần sau bác chủ top thấy thế nào?

Ga 1.X đang chờ

1 Likes


Chắc Chito đánh giá đúng

1 Likes

Xuất khẩu gỗ năm 2020 có thể vượt 12 tỷ, tăng tầm 17% so với năm 2019. Sóng với ngành gỗ đến sớm muộn thôi :slightly_smiling_face:

Ttf lái đánh khó chịu quá làm anh em muốn nôn hàng

1 Likes

Nôn hàng xong thì tàu mới chạy nhanh dc

2 Likes

Lái đánh khó chịu thật nhưng đánh để ra chart hình chiếc cốc huyền thoại thì cũng đáng chờ đấy :grin:

Lái ít tiền nó phải thế thôi bác ;))

1 Likes

Lái ko phải ko có tiền, mà đang ép Chart

image

2 Likes

Chart tuần cho các bác. Tuần tới là hành trình chinh phục mốc 7.

2 Likes

Hy vọng sang tuần em nó khởi sắc

1 Likes

Trước tết âm sẽ có giá 8 cho cổ đông ấm bộ lòng

1 Likes

Đã được chấp thuận bctc quí 4 muộn, hứa là sẽ có kịch bản đẹp cho mọi người.

2 Likes

Cứ tính đơn giản như thế này:

  • Bồi thường từ 2 cổ đông cũ là lãi 100 tỷ
  • Lợi nhuận từ Thiên Thanh: 10 tỷ (năm trước 5 tỷ)
  • Lợi nhuận từ thanh lý cty con: 20 tỷ
  • Lợi nhuận từ doanh thu Xuất khẩu: 10% tầm 5 tỷ

=> Tổng lợi nhuận: 135 tỷ.

Thông tin này sẽ làm cho TTF ko những ngoi lên mà có thể cơ cấu luôn khoản nợ để mở rộng

1 Likes

gh

1 Likes

Tuyển tiếng Hoa này!

Thông tin tốt đấy. Mở rộng cả thị trường Trung Quốc :slightly_smiling_face: