Tuần quan trọng với VNINDEX!

Chúng ta đang ở trong tuần khó khăn của VNINDEX, với những ai đang bắt đáy, đang full cash hay full cổ thì cũng đều phải tự đặt ra cho mình những kịch bản để xử lý. Không ai biết thị trường đã tạo đáy hay chưa, nhưng chúng ta cảm nhận được tất cả những tin xấu nhất ở vùng này, nhà đầu tư đang chán nản, ai muốn bán đã bán, call margin, force sell cũng đã đủ cho F0 tuyệt vọng, đi các room, F họ đã từ bỏ dần thị trường, đó là chỉ báo quan trọng cho thị trường.

Theo mình kịch bản trong thời gian tới sẽ như sau:

  1. Quanh vùng 1030-1040đ, sau đó sideway vài phiên và lên luôn trong tuần này.
  2. Vùng giảm sâu hơn là 1000-1030đ, biến động sẽ rộng hơn trong tuần này, có thể nhúng xuống dưới 1000 để test tuy nhiên sẽ bật lại và đóng cửa trên 1000đ, giữ nhịp để sau tết bung.
  3. Đóng cửa và giảm dưới 1000đ, hoặc thủng luôn 970đ thì đi về nơi xa lắm.

Về kỹ thuật thì giá đang đi vào vùng quá bán, khu vực này cũng đang có hỗ trợ khá mạnh(như hình).
Cá nhân mình nghiêng về kịch bản 1 và 2 nhiều hơn, khu vực này có thể là vùng sideway cho đến sau tết. Mình cảm nhận thị trường sẽ khó mất mốc 1000đ vì đây là mốc tâm lý rất quan trọng, nếu nó thủng thì sẽ rất khó để quay lại, mà tạo lập sẽ khó để điều đó xảy ra, nếu không thì các anh chơi một mình đi.

Mình nhận thấy có thể giải ngân 10-20% trong phiên ngày mai, sẽ có giá gần sàn để mua, chiến lược mua gom, đợi cổ về tài khoản rồi mua thêm và chỉ mua những cổ phiếu giảm nhiều nhưng chưa gãy trend trung và dài hạn. Những ai đang có cổ phiếu thì có thể dùng chiến thuật cưa chân bàn, mua bán trong phiên sẽ mang lại chút lợi nhuận và giảm được giá vốn.

"Đã sợ thì không nên mua, đã mua thì không nên sợ. Cơ hội luôn hiện hữu ở thời điểm mọi người chán nản nhất".

Trên đây là nhận định mang tính tham khảo. Chúc mọi người ra quyết định sáng suốt, thực hiện đúng quy định về chống dịch để chúng ta có cái Tết trọn vẹn !

Mai mình nghĩ xanh nhé :slight_smile:


Page Tâm sự chứng khoán:

Mai thứ 3 là phiên rũ tiếp margin

Thường các phiên giáp tết thị trường hay đi xuống trước 3-4 phiên kể từ ngày nghỉ, tức là ai muốn bán sẽ bán để có thể rút được tiền. Sau đó thị trường sẽ có xu hướng đi ngang và tăng giá ở phiên cuối năm và đầu năm. Đó là quy luật của những năm TT đang khí thế. Còn năm nguội, năm tèo thì nóng lạnh cuối năm thì cũng ít người quan tâm

2 Likes

Xanh mạnh rồi