Tỷ giá USD hôm nay 15/5: Giảm giá trước khi lạm phát Mỹ công bố

Đồng USD yếu hơn sau tin sản xuất và thị trường vẫn chờ đợi thêm tin lạm phát để có thêm tín hiệu về lãi suất.

Giảm nhẹ sau tin PPI

USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 105,02 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,05% ở mức 1,0815. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,02% ở mức 1,2588. Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% ở mức 156,51.

Theo Investing , đồng USD đã giảm nhẹ nhưng vẫn khá ổn định trước khi dữ liệu lạm phát quan trọng được công bố có khả năng ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất.

Đồng bạc xanh đã giao dịch "bình tĩnh" vào đầu tuần này khi các nhà giao dịch chờ đợi dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ công bố. Dữ liệu này có thể sẽ ảnh hưởng đến tâm lý ngắn hạn về khả năng cắt giảm lãi suất.

Dự kiến ​​sẽ ghi nhận CPI cơ bản tăng 0,3% so với tháng trước trong tháng 4, mức tăng trưởng thấp hơn 0,4% của tháng trước.

Cục Dự trữ Liên bang đã nói rõ rằng bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất tiềm năng nào đều phụ thuộc vào dữ liệu và lạm phát khó khăn đã dẫn đến việc kỳ vọng chỉ giảm 42 điểm cơ bản trong năm nay, với 60% khả năng cắt giảm vào tháng 9, theo công cụ CME FedWatch.

Chỉ số lạm phát cao hơn dự kiến ​​có thể sẽ ảnh hưởng đến việc cắt giảm lãi suất trong thời gian còn lại của năm. Trước đó, PPI được công bố ở mức 2,2%, tương tự dự đoán của thị trường. Các nhà phân tích tại ING cho biết số liệu PPI và CPI sẽ cho chúng ta biết liệu Mỹ có thực hiện các bước tiếp theo trong quá trình giảm phát hay giá cả vẫn là vấn đề quá khó để Fed nới lỏng.

Ngọc Huyền

https://vietnambiz.vn/ty-gia-usd-hom-nay-155-giam-gia-truoc-khi-lam-phat-my-cong-bo-202451414274791.htm