Tỷ giá USD hôm nay 4/4: Sụt giảm từ mức đỉnh 4 tháng

USD mất giá đáng kể khi thị trường vẫn lo ngại về diễn biến lãi suất của Mỹ.

Sụt giảm từ mức đỉnh 4 tháng

USD Index (DXY), thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, hiện ở mức 104,23 theo ghi nhận lúc 6h30 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,02% ở mức 1,0838. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% ở mức 1,2655. Tỷ giá USD so với yen Nhật giảm 0,06% ở mức 151,60.

Theo Reuters , đồng USD đã giảm đáng kể trong phiên giao dịch hôm qua từ mức đỉnh 4 tháng do các nhà đầu tư vẫn lo ngại về diễn biến lãi suất của Mỹ, nhường sự ổn định cho yen Nhật.

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell trong bài phát biểu hôm qua đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có thêm dữ liệu trước khi cắt giảm lãi suất dự kiến vào tháng 6.

Karl Schamotta, chiến lược gia thị trường tại Corpay cho rằng không có sự thay đổi lớn về giọng điệu, nhưng khả năng ông Powell đang cố gắng yêu cầu những người tham gia thị trường xem xét dữ liệu đầu năm và đánh giá lạm phát cũng như xu hướng tăng trưởng từ góc độ dài hạn.

Đồng bạc xanh trong tuần này đã dao động quanh mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 11 nhờ một loạt dữ liệu kinh tế kiên cường khác của Mỹ.

Sản xuất đang tăng trưởng lần đầu tiên sau 1 năm rưỡi và vào tháng 3, số lượng đơn đặt hàng mới cho hàng hóa do Mỹ sản xuất đã phục hồi hơn dự kiến, trong khi thị trường lao động vẫn kiên cường.

Các nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất khoảng 70 điểm cơ bản trong năm nay, ít hơn so với dự đoán của ngân hàng trung ương khi bắt đầu chu kỳ nới lỏng được kỳ vọng sẽ bắt đầu triển khai đầy đủ vào tháng 7.

Powell thứ 6 tuần trước nói rằng dữ liệu lạm phát mới nhất của Mỹ phù hợp với những gì Fed muốn thấy. Những nhận xét này phần lớn cũng giống với nhận xét ôn hòa của ông sau cuộc họp chính sách vào tháng trước, khiến thị trường kỳ vọng sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Ngọc Huyền

https://vietnambiz.vn/ty-gia-usd-hom-nay-44-sut-giam-tu-muc-dinh-4-thang-20244394420979.htm