"VFS CÓ BIẾN" và KỊCH BẢN VNINDEX TUẦN SAU

, ,

Kết phiên cuối tuần TT đóng cửa tại 1101.19 điểm với thanh khoản 24.3K tỷ, VN30 giảm 29.07 điểm, đóng tại 1103.53 điểm, phía đóng góp vào VN-INDEX nay gồm PDR ITA PNJ…phía gây áp lực lên chỉ số là VCB VIC VHM BID HPG VPB.
Khối ngoại nay Bán ròng 747.51 tỷ, tập trung bán VHM STB MWG VCB VPB…chiều ngược lại họ mua NKG BMP OCB CTG.


VN-INDEX mở cửa giằng co với nhóm BĐS là tâm điểm của dòng tiền phiên sáng nay như KBC, TCH, CEO, DIG, ITA …và nhóm xây dựng duy trì xu hướng tích cực. Còn nhóm Bank và chứng khoán đều mang sắc xanh đỏ đan xen. Rổ VN30 chìm trong sắc đỏ gồm 25 mã giảm giá và chỉ còn 4 mã MWG, GVR, SAB, BVH là giữ được sắc xanh.
Đến phiên chiều, nhóm BĐS quay ngược giảm sâu, ảnh hưởng lớn nhất đến từ nhà họ Vin gồm VHM VIC VRE giảm đỏ và nhóm chứng khoán cũng gặp áp lực bán ko kém khiến VN-Index có lúc giảm xuống dưới mốc 1.09x điểm.
Tuy nhiên, cũng có vài mã BĐS, KCN vốn hóa vừa và nhỏ như PDR, KBC, ITA, QCG, HQC…giữ vững sắc xanh. Tích cực là trong nhịp nhúng mạnh thì lực mua vẫn chưa rời khỏi TT giúp VN-Index đóng cửa giữ đc mốc 1.100 điểm.

Bản chất câu chuyện VFS sáng nay ngày 17/11/2023

Vào ngày 17/10, có 1 số thông tin lan truyền trên mạng về việc VF bị công ty luật ở Mỹ điều tra có liên quan đến việc giá cổ phiếu giảm mạnh trong thời gian qua. Mình sẽ cung cấp cho mọi người 1 số thông tin/phân tích thực tế nhé
(1) VF hiện đang bị 02 công ty Mỹ xem xét điều tra về việc này. Đó là Pomerantz và Gellers
(2) Các công ty này chưa bắt đầu điều tra/khởi kiên Vinfast, mới chỉ trong bước yêu câu cung cấp thông tin. Hiện tại mới đang ở giai đoạn cung cấp thông tin/tìm kiếm thông tin từ các cá nhân để phục vụ điều tra. Đa phần các vụ án tại mỹ chỉ dừng lại ở bước này và không tới mức kiện tụng.
(3) Các công ty luật này là của tư nhân, nên không có tác động được đến HĐKD của VF. Do không thuộc chính phủ Mỹ nên các công ty này không có quyền xử phạt/tác động tới hoạt động kinh doanh của VF.
(4) Các cuộc điều tra kể cả có dấu hiệu thường mất rất lâu để đến bước kiện tụng. Thông thường, tại Mỹ, các cuộc điều tra như thế này sẽ mất 2 - 3 năm mới đến được bước khởi kiện và trong trường hợp như Enron phải mất tận 07 năm. Vì vậy trong ngắn hạn HĐKD của VF chưa bị ảnh hường.
=> Các cuộc điều tra này sẽ chưa có tác động tới VF và hoạt động kinh doanh của Vinfast sẽ không bị ảnh hưởng bởi tin này. Các NĐT đang bị đánh giá quá tiêu cực về thông tin này trong khi cuộc điều tra chỉ mới ở bước thu thập thông tin, chưa có đủ bằng chứng gì cho việc kiện tụng.

Mời anh chị xem chi tiết video về câu chuyện trên cũng như kịch bản thị trường trong tuần sau:

1 Likes

Về 900 điểm đon tet cho to

1 Likes

đón tết kiểu này chắc phải ăn bánh tét không nhân rồi ạ

Bọn môi dưới VPS toàn những thứ vớ vẩn, tào lao nhất

Haha sao quy chụp dạ anh trai :sweat_smile: :sweat_smile:

Chiên gia giỏi quá

Dạ em cảm ơn anh

GIÁ THÉP TRUNG QUỐC THÁNG 11 HỒI PHỤC Từ đầu tháng 11 đến nay, giá thép ở Trung Quốc có mức hồi phục tốt, cụ thể thép thanh tăng 95% và thép HRC tăng 6%. Thông tin về Trung Quốc đang có kế hoạch cung cấp ít nhất 1,000 tỷ nhân dân tệ (khoảng 3.3 triệu tỷ đồng) để giải cứu thị trường bất động sản được cho là nguyên nhân cho đợt hồi phục lần này của giá thép Trung Quốc

Vps có ông Đức LCTV là ok nhất.

Xả thôi. Họ vin xả đã đủ chết rồi. Giờ tới bank xả mạnh. Kèm theo thép và chứng nữa. Đi ngay 80 điểm.