Thị trường lúc nào cũng vậy, chỉ thấy đoạn cuối chart dựng đứng là trầm trồ: “Sao ■■■ hên thế?” ![]()
VGI kéo hơn 8x% trong 10 phiên , nhìn thì tưởng ăn nhẹ ăn nhanh, chứ ai biết trước đó cổ đông ăn hành dài hạn . Trong khi cổ ngoài kia bay như chim , thì VGI lết xác đi mò đáy , thanh khoản teo tóp, giá nằm im như… không tồn tại.
Cộng đồng thì khỏi nói: họ V hết thời , sóng tàn , định giá ngáo , còn down nữa đó . Có đoạn 3 lần chạm 8x rồi quay đầu , tài khoản từ xanh sang đỏ, lõm hơn 10% , tự vấn bản thân: “Hay mình còn thiếu biến số nào chưa cho vào định giá?”
Cuối cùng nhận ra: không thiếu gì cả , chỉ là đội lái chưa bật công tắc , dòng tiền lớn còn đứng ngoài.
Mà thị trường nó buồn cười vậy đó, bị chê nhiều thì thường là lúc hàng rũ gần sạch . Ai yếu tay thì đã bán, ai thiếu niềm tin thì đã out game. Cổ phiếu mà muốn chạy cho ra hồn thì phải có hội có hè , đi theo cả nhóm ngành thì mới bền.
Lúc này NQ79 xuất hiện như gáo nước lạnh tạt vào mấy ông còn nghi ngờ , mở sóng cho nhóm DNNN sau thời gian kiệt cung . Kết quả thì khỏi nói, VGI bật lên TOP đầu , ai chỉ nhìn đoạn cuối thì kêu “kinh khủng”, còn ai đi từ đầu mới hiểu: đây là phần thưởng cho sự chịu đựng .