VIC: Hình ảnh đầu tiên của loạt xe VF 3 'bằng xương bằng thịt' tại nhà máy VinFast Hải Phòng

Nhiều chiếc ô tô điện mini VinFast VF 3 phiên bản tiền sản xuất đã được bố trí trưng bày tại khuôn viên Nhà máy VinFast Hải Phòng sáng nay để tham quan.

Trong sáng nay (14/5), đoàn phóng viên các báo, đài đã có mặt tại Nhà máy VinFast ở Hải Phòng để trực tiếp quan sát, chụp ảnh bên trong và bên ngoài VinFast VF 3 - mẫu xe điện mini đang rất được quan tâm hiện nay.

Không giống chiếc xe concept xuất hiện tại nhiều triển lãm trước đây, những chiếc VF 3 hiện diện "bằng xương bằng thịt" lần này đã tiến gần đến bước sản xuất hàng loạt hơn.

Đây là những chiếc đầu tiên được lắp ráp trên dây chuyền, là mẫu Production Try-out (PTO). Đây thực tế là mẫu thử ngay sau phiên bản Prototype.

Sau hai phiên bản nữa, sẽ đến bước bắt đầu sản xuất hàng loạt.

Dự kiến, khoảng tháng 8 năm nay VinFast VF 3 sẽ chính thức tới tay người tiêu dùng.

Các phóng viên báo, đài tận mắt quan sát, chụp ảnh trong, ngoài những chiếc VF 3 đầu tiên được lắp ráp trên dây chuyền. Đây thực tế là những xe thuộc phiên bản tiền sản xuất.

VinFast VF 3 có thể nói là mẫu xe được mong chờ nhất trong toàn bộ sản phẩm ô tô điện của VinFast. Mẫu xe này có giá bán dễ tiếp cận, đồng thời cũng được đánh giá cao ở mặt thiết kế.

Mẫu xe này được thiết kế phỏng theo dáng của xe gầm cao SUV. Tuy có kích thước nằm dưới các phân khúc phổ thông nhưng VF 3 lại có độ cao gầm ngang với nhiều mẫu CUV thông thường.

Mâm xe cũng là một chi tiết được nhiều người quan tâm. Nguyên bản, VinFast VF 3 dùng mâm sắt sơn bạc, tương tự những xe trong ảnh. Tuy nhiên, điều được ít người biết tới là mẫu xe này sẽ có tùy chọn ốp mâm thời trang.

Đèn của VF 3 đều là halogen. So với bản concept, bản thương mại có nhiều thay đổi ở thiết kế cột gương, cản va phía trước và sau.

Mẫu xe điện mini của VinFast có đủ không gian cho 4 người ngồi.

Về an toàn, VinFast VF 3 gây bất ngờ khi được trang bị rất tốt. Mẫu xe này có tới 5 tính năng an toàn vận hành, gồm ABS, EBD, BA, TCS và HSA.

So với đối thủ Wuling Mini EV, VinFast VF 3 dài và rộng hơn, đi xa hơn và có trang bị tốt hơn.

Nội thất của VF 3 tương đối cơ bản với ghế nỉ, 2 loa nhưng đi kèm màn hình giải trí 10 inch và hỗ trợ kết nối Apple CarPlay và Android Auto. Điều hoà của VF 3 là loại chỉnh cơ 1 vùng, có thể lọc bụi trong cabin, tích hợp tính năng làm tan sương/tan băng.

VinFast VF 3 trang bị mô tơ đơn đặt ở phía sau. Theo công bố của nhà sản xuất, VF 3 có công suất tối đa 43 mã lực / 110 Nm. Với pack pin có tổng năng lượng 18,64 kWh, VinFast VF 3 đi được 210km/sạc (chuẩn NEDC). Từ 13/5 đến 15/5, VF 3 được bán với giá ưu đãi 235 triệu đồng không kèm pin. VinFast cũng cho biết 6.868 chiếc đầu tiên sẽ là phiên bản Creators' Edition với nhiều chi tiết đặc biệt.

Minh Đức

Link gốc

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/hinh-anh-au-tien-cua-loat-xe-vf-3-bang-xuong-bang-thit-tai-nha-may-vin-fast-hai-phong-a422889.html