VIC ấy hả, Vinfast thành công ở Indonesia và Ấn Độ thì có giá thấp nhất là 300k, còn thất bại thì giá 20k.
Đầu tư hay không là ở bạn 1 là x6, 2 là chia 3
VIC đang cho Vinfast vay 6 tỷ USD = 10 năm lợi nhuận, = 6 năm lợi nhuận của Vinhome.
Sau đại hội 26 thì sẽ có thuế bđs thứ 2, bđs để trống, nên Vinhome có thể không còn lợi nhuận cao như các năm trước đâu.
Newtecons và hệ sinh thái ông Dương, Fecon, Đèo Cả, Sơn Hải, Vinaconex vứt đi đâu rồi???
VIC họ đầu tư các công trình kết nối tới các khu đô thị Vinhomes làm, hoặc đổi lấy đất cho hệ sinh thái của Vingroup, nơi các công trình chạy qua hoặc hướng tới.
Cầu Tứ Liên để bán được Vin Cổ Loa
Vành đai 2 để bán Vin Long Biên, Vin Ocean
Đg sắt Cần Giờ để kết nối đô thị Cần Giờ
Cao tốc Chơn Thành - Gia Nghĩa lấy khu đô thị sinh thái Đăk Rtih.
Làm môi giới muốn hô hào người ta đầu tư nên có khả năng phân tích dự án tương lai của công ty. Ví dụ: kêu gọi đầu tư vào VHC thì phải biết VHC đang chuyển mình sang cái gì, có thành công không, giá 7x hô hào, nó sắp về 6x rồi 5x giờ. Còn VIC tương lai là Vinfast chứ không phải xây dựng cầu đường, thì phải phân tích khả năng thành công của Vinfast. Hô không ai nghe :)))
VIC thì Mỹ đánh thuế các xe hơi khác khi nhập khẩu vào Mỹ 25% , riêng VIC có nhà máy xe hơi tại Mỹ nên VIC không bị đánh thuế
VHC nguy cơ bị Mỹ áp thuế bác ( nếu không bị áp thuế thì VHC được, nhưng nguy cơ VN bị áp thuế rất cao vì mình thăng dư thương mại với Mỹ rất lớn > 100 tỷ usd )
Chúc bác thắng lớn
Khắp diễn đàn tôi thấy nhiều PIC hô hòa mấy Penny móc cống. Kỷ nguyên vươn mình sẽ không có cái chuyện mấy thằng làm ăn bát nháo, thổi giá, làm giá, anh em không nên hoài niệm về mấy con hàng móc cống.
Ví dụ con KSV, bọn bơm thổi lôi kỳ vọng vào đất hiếm để đẩy giá lên, thực ra chúng nó đâu biết đất hiếm là của để giành cho con cháu đời sau. Hiện tại và có thể rất lâu nữa mới đủ khả năng làm ra được sp từ tài nguyên này. Chắc chắn còn rất lâu CP mới cho phép khai thác đất hiếm để phát triển công nghiệp. Vậy mà thổi giá lên tận 3xx. Doanh nghiệp lợi nhuận kém, ko tăng trưởng.
Trong khi đó VIC chính là động lực kinh tế kỉ nguyên mới, minh bạch, là doanh nghiệp đủ khả năng đánh lớn trên quốc tế (ngoài VIC và một ít số doanh nghiệp) không có doanh nghiệp nào đủ minh bạch và tiềm lực. Định giá VIC ít nhất 3 con số (2025: 13x, 2026: 48x) cùng với lúc anh Vượng báo tin vui về xe điện. AE có quyền hoài nghi về sự thành công về xe điện của Vin, nhưng tôi không hoài nghi, Indo, Ấn và Phi đã dần gục ngã bởi VInfast. Xe Vin vào Mỹ là nước cờ cao tay, mục đích là dùng Mỹ làm cơ quan kiểm định chất lượng, cắm cờ là chính. Mỹ đã khẳng định xe Vin đủ chất lượng để người Mỹ sử dụng.