Vinhomes của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đặt kế hoạch doanh thu cao chưa từng có

(NLĐO)- Vinhomes của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến ghi nhận nguồn thu 100.000 tỉ đồng từ dự án Vinhomes Vũ Yên (Royal Island) tại Hải Phòng.

Công ty CP Vinhomes (mã chứng khoán VHM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng vừa công bố tài liệu họp đại hội đồng cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2024.

Theo tài liệu này, năm 2024 Vinhomes đặt kế hoạch doanh thu 120.000 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 35.000 tỉ đồng; tăng lần lượt 16% và hơn 4% so với thực hiện năm 2023 đồng thời cũng là mức kế hoạch cao nhất tới nay của công ty này.

Vinhomes của tỉ phú Phạm Nhật Vượng đặt kế hoạch doanh thu cao chưa từng có- Ảnh 1.

Mặt bằng tổng thể dự án Vinhomes Vũ Yên. Ảnh Vinhomes

Cơ sở cho kế hoạch kinh doanh của Vinhomes đến từ các dự án đã mở bán như Vinhomes Ocean Park 1 và Smart City (Hà Nội), Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3 (Hưng Yên), Grand Park (TP HCM), Golden Avenue (Móng Cái). Đồng thời, Vinhomes sẽ tập trung vào việc triển khai các dự án mới tiềm năng đã hoàn thiện thủ tục pháp lý; cũng như từng bước xây dựng các dự án nhà ở xã hội.

Đáng chú ý, dự án Vinhomes Vũ Yên (Royal Island) tại TP Hải Phòng đã bắt đầu nhận đặt cọc giữ chỗ từ tháng 3-2024. Dự án này được kỳ vọng sẽ đem về khoản doanh số lớn cho Vinhomes với mức lợi nhuận cao.

Vinhomes Vũ Yên là đại đô thị sinh thái quy mô lớn ở miền Bắc, dự án được đầu tư xây dựng tại đảo Vũ Yên, thuộc huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng, có quy mô sử dụng đất khoảng 877 ha. Dự án hiện được định hình ở phân khúc cao cấp, hạng sang với giá bán khá cao so với khu vực, khoảng 90 triệu đồng/m2 đối với biệt thự và trên 130 triệu đồng/m2 đối với liền kề, shophouse.

Theo ước tính của Công ty CP Chứng khoán Vietcombank (VCBS), dự án Vinhomes Vũ Yên có thể đem về doanh thu trên 100.000 tỉ đồng trong 3 – 4 năm tới cho Vinhomes. Dự án này được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ việc huyện Thủy Nguyên dự kiến lên thành phố trong năm 2025 và nhiều dự án cầu kết nối đảo Vũ Yên với nội thành TP Hải Phòng có kế hoạch triển khai trong vài năm tới.

Doanh số bán hàng mới của Vinhomes phục hồi đáng kể từ giữa năm 2023 khi công ty này bắt đầu mở bán một số dự án có quy mô vừa và nhỏ như Vinhomes Sky Park tại tỉnh Bắc Giang, Vinhomes Golden Avenue tại tỉnh Quảng Ninh,...


Sơn Nhung

https://nld.com.vn/vinhomes-cua-ti-phu-pham-nhat-vuong-dat-ke-hoach-doanh-thu-cao-chua-tung-co-196240403153633369.htm