VND - Sinh lời cao và tăng trưởng đột phá

VND có doanh thu và lợi nhuận bứt phá kèm theo độ hiệu quả cực cao.
-ROE tăng mạnh 3 năm gần đây sau khi tạo đáy tại 2019 và là DN chứng khoán hiệu quả nhất trong năm 2021.
-Mảng tự doanh và Môi giới đang đóng góp ngày càng nhiều vào thu nhập của VND, đặc biệt là trong năm 2021, Giai đoạn vừa qua thị trường đã trải qua một nhịp điều chỉnh mạnh nhưng danh mục tự doanh của VND không bị ảnh hưởng quá nhiều và đang có xu hướng hồi phục mạnh thời điểm hiện tại.


Vị thế ổn định của VNDirect trong Top các CTCK hàng đầu và kế hoạch tăng vốn giai đoạn 2021-2023.

Trước sự bành trướng của VPS và các CTCK vốn ngoại, trong khi các công ty top đầu khác như SSI, HSC hay VCSC đều ghi nhận sụt giảm thị phần đáng kể, VND vẫn duy trì tốt vị trí của mình trong nhóm những công ty chứng khoán hàng đầu với thị phần môi giới cổ phiếu & chứng chỉ quỹ trên HOSE dao động khá ổn định, chiếm từ 6-8% trong 3 năm trở lại đây. Ngành chứng khoán có rào cản gia nhập ngành lớn do những quy định kiểm soát gắt gao về vốn và hoạt động, Hiện Chính phủ đã dừng cấp phép cho những CTCK ra đời sau tạo lợi thế cho các công ty hiện hữu và có quy mô lớn trên thị trường như VND. Việc VND duy trì ổn định được thị phần cho thấy công ty đang có lượng khách hàng trung thành lớn, là tiền đề để công ty ổn định mảng kinh doanh cốt lõi và phát triển thêm các dịch vụ kèm theo sau này.

Tại ĐHCĐ bất thường năm 2021, VND đã triển khai kế hoạch tăng vốn tiếp theo được dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2021-2023 .Trước đó hồi 07/2021, VND đã có một đợt tăng vốn nâng vốn điều lệ của công ty tăng gần gấp đôi lên mức 4,349.5 tỷ đồng với hiệu quả huy động vô cùng cao: Chỉ khoảng 2 tháng sau đợt tăng vốn đầu tiên, VND đã chạm trần các tỷ lệ cho phép. Sau khi các phương án tăng vốn tiếp theo thành công, vốn điều lệ của VND dự kiến sẽ vượt ngưỡng 12,000 tỷ đồng.
Nguồn vốn tăng thêm này bên cạnh giúp công ty có thêm kinh phí phát triển hoạt động kinh doanh còn nới rộng được nguồn tiền cho vay margin – hoạt động cốt lõi bền vững của doanh nghiệp trong các năm tới.
Em mạnh dạn đưa ra khuyến nghị
Giá Hợp Lý (VND) 30.300
Giá Hiện Tại (VND ) 25.450
Upside 19%
Khuyến nghị: MUA
Cứ mạnh dạn mà múc thôi các bác ơi

4 Likes

VND em nghe phong phanh bảo vốn điều lệ vượt ngưỡng 12k tỏi, vào bây giờ có khi gió về là lãi 18,19% ngay ấy chứ các bác

Khi nào múc các bác phím em với

Theo mình cổ phiếu VND hiện tại đang được giao dịch với mức PE chỉ là 3,36 lần, rất thấp so vớ imốc trung bình lịch sử 5 năm là 6-7 lần, với EPS kỳ vọngn ăm 2022 là 5.500 vnđ/cp giá trị hợp lý của VND sẽ nằm khoảng 33.000-38.000 vnd/cp so với thị giá hiên tại là 25.150vnđ thì tương đối hấp dẫn để có thể MUA với upside trên 30%.

1 Likes

VND sao yếu đuối quá các cụ :((

Bác hay quá, hô phát có giảm ngay, có giá tốt

Khi nào lên đc 30 vậy

vch chuyên gia VND đánh giá VND dài hạn về 8

Chứng khoán có VND đamg hấp thụ mạnh.

VND ba hôm nay cung giảm dần, đã cạn dần, hôm nay đã cạn kiệt rồi, và giờ là lúc VND cất cánh bay cao