VSC - Siêu phẩm đất Cảng

CTCP Container Việt Nam (VSC) được thành lập vào năm 1985 và niêm yết trên HoSE vào năm 2008, là một trong những doanh nghiệp khai thác cảng biển và cung cấp các dịch vụ hậu cần khác, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng khu vực Hải Phòng.

VSC hiện đang sở hữu 4 cảng dọc sông Cấm có tổng công suất thiết kế (CSTK) 1,6 triệu TEU/năm, với thị phần đứng thứ 2 ở Hải Phòng sau CTCP Cảng Hải Phòng (PHP). Trong đó gồm 2 cảng nước sâu đang được vận hành ở hạ nguồn là Nam Hải Đình Vũ và Xanh VIP có tổng CSTK 1 triệu TEU/năm.

Năm 2024, VSC ghi nhận doanh thu đạt 2.788 tỷ đồng (+27,8% svck) với lợi nhuận gộp đạt 843,5 tỷ đồng (+28,9% svck) và biên LNG đạt 30,3%, tăng nhẹ 0,3% sv 2023. LNTT đạt 524,5 tỷ đồng (+98% svck), kết quả doanh thu và LNTT lần lượt hoàn thành 114% và 164% kế hoạch của Công ty. Trong đó đáng chú ý là mảng khai thác cảng biển với doanh thu đạt 1.404 tỷ đồng (+34% svck) với lợi nhuận gộp đạt 722 tỷ đồng (+50,5% svck) và biên LNG đạt 51,5%.

Triển vọng tăng trưởng của VSC kể từ 2025 sẽ chủ yếu đến từ cảng Nam Hải Đình Vũ với CSTK 500.000 TEU/năm khi cảng đóng góp tăng trưởng chính trong những năm gần đây là Xanh VIP đã hoạt động vượt CSTK. Bên cạnh đó là việc hưởng lợi dài hạn từ Thông tư 39/2023/TT-BGTVT kể từ tháng 2/2024 giúp cải thiện mức phí xếp dỡ container, đặc biệt đối với hàng container trung chuyển và xuất nhập khẩu.

Tư vấn mở tài khoản chứng khoán:

Margin 3:7 lãi 9.9%/năm, phí 0.15%

Bảo lãnh thêm sức mua đầu ngày

Có hàng T0

Điện thoại: 0912107487

2 Likes

Cổ đông VSC đâu hết rồi.

2 Likes

Có mình đây ,thứ 2 múc thêm :smiley:

1 Likes

OK bro

1 Likes

Múc chưa bro?

VSC CE nào.

1 Likes

2 Likes

Quá hot ,nhịp này break đỉnh đc ko cụ ?

VSC nay CE anh em nhỉ?

VSC vòng mới thôi anh em,

trước em cũng mua con này mà bán hơi sớm

hơi buồn em nhỉ

VSC mai lại tăng tiếp anh em nhé.

vâng ah :smiley:

:grinning: :grinning: :grinning: :grinning: :grinning: :grinning: :grinning:

VSC hàng phát hành thêm về không đạp được xác định vòng mới ngay và luôn.

VSC CE nào.

VSC khởi động cho con sóng mới.

1 Likes


danh mục này nó lãi khá nhiều nếu chốt đó, chưa kể 12,6tr cổ vgr nó bán ra lãi tầm 500 tỷ, và theo cách làm của họ hàng như vix thì khả năng điểm rơi lợi nhuận sẽ vào q3 này, vsc dự là siêu cổ phiếu

2 Likes

Ngon quá bro ơi.

2 Likes