Xếp hạng các ngân hàng, đâu là cổ phiếu ngân hàng ĐÁNG MUA NHẤT

, , , ,

Nhóm cổ phiếu ngân hàng sẽ tiếp tục là động lực lớn tạo đà tăng cho Vnindex với nhiều thông tin vĩ mô hỗ trợ cũng như tình hình kinh doanh được kì vọng sẽ tăng trưởng mạnh trong 2021. Asian Banker là nhà cung cấp hàng đầu về dữ liệu phân tích và xây dựng các nền tảng trong ngành dịch vụ tài chính, được thành lập từ năm 1996. Dưới đây là bảng xếp hạng các ngân hàng khoẻ nhất của Việt Nam, được Asian Banker chấm điểm trên thang điểm 5:


Xếp hạng các ngân hàng theo Asian Banker Research
Qua các con số trên cùng các thông tin khác chúng tôi thu thập được, có các ngân hàng đáng mua sau:

  • Ngân hàng có tăng trưởng tín dụng cao nhất (TCB) với số điểm tối đa là 5. Bộ máy quản trị của TCB cũng được đánh giá cao khi đạt điểm tối đa về tỉ suất sinh lời trên tài sản và điều tiết chi phí/doanh thu hiệu quả. Với chuỗi tăng trưởng kéo dài liên tục 21 quý, TCB cũng đạt điểm số gần như cao nhất trong số các ngân hàng Việt Nam. Tỷ lệ nợ xấu của TCB đã giảm mạnh thời gian qua và được giữ ở mức 0.5%, thấp nhất hệ thống ngân hàng. Đây là lựa chọn sáng giá nhất trong các cổ phiếu ngành ngân hàng
  • Ngân hàng có tài sản lớn nhất là Vietcombank (VCB). VCB cũng chính là ngân hàng có vốn hoá lớn nhất trên thị trường chứng khoán và là công cụ đắc lực của nhà tạo lập để điều tiết chỉ số, muốn kéo Vnindex không bao giờ thiếu sự có mặt của VCB. Các chỉ số tài chính của VCB cũng rất tốt và có điểm số trung bình cao nhất trong số các ngân hàng Việt Nam. VCB có mức nợ xấu thấp, chỉ 0.65%, lợi nhuận quý 1 ước tăng trưởng 34%.
  • Các lựa chọn khác cũng rất tốt là TPB, ACB, MBB và CTG. Mặc dù các ngân hàng này chúng tôi không đánh giá cao bằng TCB và VCB nhưng đây là 4 ngân hàng có sự tăng trưởng lợi nhuận cao, kiểm soát tốt chất lượng tài sản và định giá hấp dẫn.

Nguồn: https://shchungkhoan.com/2021/04/06/ngan-hang/
Room tư vấn: https://bit.ly/323E2Tr
Nhóm Facebook: https://www.facebook.com/groups/ChungKhoanFPT

TCB, VCB, MBB sẽ là dẫn dắt của ngành ngân hàng trong thời gian tới.