Xu hướng thị trường sắp tới? Nên mua cổ phiếu như thế nào?

, , , , , , , , ,

Về VNINDEX:

Tiếp tục sự điều chỉnh trong ngắn hạn. Về điểm số giảm 15 đ, nhưng thanh khoản đã yếu dần đi. Cho thấy lực bán điều chỉnh xuống đang yếu đi, tiến hiệu thị trường sắp cân bằng được. Nhưng cũng chưa thể nói điều chỉnh đã chấm dứt. Đợi xem những phiên tiếp theo. Thanh khoản chỉ xung quanh 19000 tỷ.

Về giảm điểm hôm đến từ nguyên do chủ yếu là các cổ phiếu bank tác động lên điểm số. Tuy nhiên, thế đánh của nhóm bank vẫn là thế lên. Ngoài ra, các ngành khác cũng chỉ điều chỉnh nhẹ đi kèm thanh khoản thấp. Vận động tích cực hôm nay đại diện số ít các cổ phiếu ở các nhóm ngành. Nổi trội là nhóm thép HPG, HSG, NKG.

Về xu hướng:

Sau khi điều chỉnh mình vẫn góc nhìn thị trường sẽ vượt qua 1300đ rất dễ dàng và hướng tới 1500đ.

Về hành động:

Nếu bạn đang có cổ phiếu hãy tiếp tục nắm giữ. Đặc biệt khi đã có vị thế mua tốt ở vùng giá thấp

Thị trường qua pha điều chỉnh này xong sẽ mở ra những cơ hội mở mua mới cực kỳ an toàn. Bạn hãy cố gắng tìm lọc những cổ phiếu hôm nay chỉnh ít. Thanh khoản thấp như của thị trường chung. Đấy đều là những cổ phiếu đồng pha với thị trường chung. Và đợi thị trường cân bằng tiếp tục xu hướng hồi phục để lấy được cổ phiếu.

Nên tập trung và lọc tìm cổ phiếu trong các ngành: bất động sản, chứng khoán, thép, bán lẻ, đầu tư công,… để có được cổ tốt nhé. Nếu không biết hoặc chưa có hãy liên lạc với Phước.

Chúc các bạn đầu tư thành công. Nhớ theo dõi Phước Nguyễn Official nhé