Ý đồ tạo lập: Trong CÔNG có THỦ trước thềm CPI Mỹ!

Ý đồ tạo lập: Trong CÔNG có THỦ trước thềm CPI Mỹ !

-Tổng quan: Thị trường tiếp tục có phiên GD mở gap up đầu ngày với đà tâm lý hỗ trợ từ CKTG. Điểm khác biệt so với những gap up trước đó là lần này lực cầu đã nỗ lực tiếp diễn trong phiên với thanh khoản duy trì ở mức tương đối cao giúp VNI giữ được đà tang đến cuối ngày. Kết phiên VNI đóng cửa tại…… Với

-Tín hiệu dòng tiền: Điểm nhấn lớn nhất phiên hôm nay là nhóm Thép với sự nỗ lực của HPG khi CP này chủ động vượt cản biên trên quanh 31. Đây là động thái tích cực trong bối cảnh VNI cần 1 nhóm ngành dẫn dắt để kéo dòng tiền đứng ngoài tham gia vào thị trường. Bên cạnh đó sự phân hóa vẫn tiếp diễn ở các nhóm Chứng khoán, Dệt may, …. Giúp sắc xanh lan tỏa khá tốt.

-Phái sinh: PS có xu hướng ép phe Short stoploss ở giá cao khi mở gap up từ đầu phiên và có nhịp cao trào khi vượt mốc 1290 điểm. Nhìn chung phiên đáo hạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi thông tin CPI tối nay của Mỹ, dù vậy có thể thấy phe Long vẫn chiếm ưu thế trong bối cảnh NĐT cá nhân đang short chặn khá nhiều.

-Tín hiệu kỹ thuật:

  • Sau chuỗi lình xình volume thấp thì phiên nay VNI đã có sự hỗ trợ trở lại của lực cầu giúp chỉ số chinh phục mốc 1250 lần nữa.

→ Phiên nay thể hiện sự tranh chấp của cung cầu quanh vùng này vẫn lớn, dù vậy có thể thấy sự tham gia của HPG cũng đã giúp lực cầu tự tin hơn vào phiên chiều.

→ Động thái lùi nhẹ cuối phiên đóng vai trò phòng thủ trước thông tin tối nay, dù vậy có thể thấy NĐT phố WALL vẫn kỳ vọng 1 số liệu tích cực sau khi giá dầu quay đầu giảm hời gian gần đây.

Chi tiết đánh giá về thị trường và các CP đáng chú ý mời cả nhà tham khảo VIDEO tối nay của em trên kênh NHÀ ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TỰ DO nhé!