Đẳng cấp door to door quốc tế, lãi ròng VOS chính thức vượt các ông lớn HAH VSC TMS


VOS trước 2008 là bluechip vận tải biển với doanh thu lợi nhuận cao nhất toàn ngành. Vị thế của VOS là năng lực door to door toàn cầu, VOS còn sở hữu công ty con quản lý, đào tạo, cung ứng nhân lực biển quốc tế, và đại diện Vinalines hỗ trợ chính phủ xúc tiến thương mại quốc tế.

Trãi qua hơn 10 năm suy thoái kéo dài, nay VOS đang trở lại thời hoàng kim khi được VIMC tận dụng cơ hội tái cơ cấu nợ thành công từ 3k tỷ trước đây xuống chỉ còn 390 tỷ trong quý 2/2022, trong khi tiền mặt + gửi bank của VOS lên đến 566 tỷ đồng. Tài chính đã rất vững mạnh, và dòng tiền ròng dương lớn để tiếp tục tái cơ cấu phát triễn đội tàu thế hệ ecoship.

Nhờ đầu tư linh hoạt và đẩy mạnh lợi thế khai thác quốc tế, Quý 2/2022 VOS thể hiện hiệu quả kinh doanh vượt trội trong toàn ngành vận tải biển. VOS lãi ròng 260 tỷ, vượt trội so với các ông lớn cùng ngành HAH 240 tỷ, VSC 93 tỷ, TMS 166 tỷ

Với vị thế và tiềm năng kinh doanh, thị giá hiện tại VOS 1x quá thấp so với HAH 6x, VSC 3x, TMS 7x
Cơ hội đầu tư giá trị tiềm năng, mua VOS và giữ vững một niềm tin

17 Likes

E chào bác 8 ạ. Lâu lâu mới thấy bác trở lại :smiley:

1 Likes

chào mừng bác 8 đã trở lại

2 Likes

lâu lắm mới thấy bác quay lại @8888

1 Likes

Lái lủng thế nào mãi chả qua đc 18 :grimacing:

1 Likes

Chào bác @8888 ! Lâu lắm mới gặp bác!

1 Likes

Hi em mới leo tàu hôm qua, em ấy ngon ạ bác

1 Likes

Chào bác 8, chúc bác mạnh khỏe, trở lại lợi hại hơn xưa kéo ae f0 X tài khoản bác nhé

1 Likes


VOS đi đúng mô hình này thì ngon, target sóng III là 35, sau đó chỉnh sóng IV còn tiếp sóng V lên 4x-5x hàng tiềm năng

3 Likes

bác nên hoạt động ở 247 bên kia mod ko công bằng bác ạ

1 Likes

Bên kia em có 2000 thành viên follow nên tương tác mạnh hơn, mà vừa nãy em không làm gì, tự nhiên có mấy nick lạ vào nói này nọ, cãi nhau, thế là mod bảo khóa nguyên chủ đề, rồi nick em bị khóa luôn bác á???

15 Likes

hữu xạ tự nhiên hương bác à, hàng bác chất lâu nay ae đều biết nên khi bác qua đây họ sẽ tự theo thôi vs lại thường họ có 2 acc bên đây và bên kia nữa

3 Likes

Chào bác. Lâu quá kg gặp bác ah!

1 Likes

Ủa chưa bị bắt hả “bác 8” ?? Tưởng đợt vừa rồi bị bế luôn rồi chứ ???

1 Likes

Anh 7 siêu lái không bị bắt thì thôi, em có lái gì đâu, chỉ phím hàng chơi thôi bác á

7 Likes

vos sw đã lâu có lẽ cần tìm đỉnh mới cao hơn 2021

1 Likes

Năm ngoái là thời của tàu container, năm nay là thời của tàu hàng rời và tàu dầu, với các loại hàng dầu khí, than đá, sắt thép, lương thực … là thị trường thế mạnh của VOSCO bác á

8 Likes

welcome bác @8888 trở lại nha :smiley:

2 Likes

Công ty cổ phần Vận tải biển Việt Nam (Vosco) khởi động 6 tháng đầu năm 2022 với mức lợi nhuận trước thuế bán niên dự kiến cao nhất từ trước đến nay, tạo đà để bứt phá và gặt hái thêm nhiều trái ngọt trong thời gian còn lại của năm.

Mặc dù trải qua những tháng đầu năm khó khăn do nhiều tàu lớn của Công ty phải lên đà sửa chữa định kỳ nhưng kể từ cuối quý I/2022 thị trường vận tải biển tiếp tục ghi nhận những diễn biến khá tích cực, mặt bằng cước được duy trì ở mức cao đã tạo tiền đề thuận lợi cho đội tàu của Công ty. Các bộ phận khai thác đã tận dụng tốt cơ hội thị trường kết hợp với việc thực hiện tốt công tác quản lý tàu nên đã cải thiện đáng kể kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, đặc biệt là trong quý II, lợi nhuận của Công ty đã tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngay từ đầu năm, Công ty đã triển khai quyết liệt, kịp thời các kế hoạch sản xuất kinh doanh linh hoạt nhằm thích ứng tốt với những diễn biến phức tạp của thị trường, tình hình dịch bệnh Covid-19 và những ảnh hưởng từ biến động kinh tế - chính trị trên thế giới. Công ty đã bám sát diễn biến của thị trường, đánh giá, cân nhắc, tận dụng tốt cơ hội thuận lợi để ký được các hợp đồng với mức cước tương đối cao cho nhiều tàu. Bên cạnh đó, công ty cũng tiếp tục áp dụng nhiều biện pháp có hiệu quả để kiểm soát chi phí nhưng ưu tiên nâng cấp tình trạng kỹ thuật của đội tàu, đảm bảo an toàn trong khai thác và đáp ứng tốt các yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, mặc dù có một số thời điểm thị trường tàu hàng rời, tàu dầu gặp khó khăn do việc Trung Quốc phong toả nhiều thành phố lớn để kiểm soát dịch bệnh Covid-19 gây nên sự đứt gãy chuỗi cung ứng, làm suy giảm nhu cầu tiêu thụ nhiên liệu, sản phẩm, dịch vụ, dẫn đến nhu cầu vận chuyển giảm hay những ảnh hưởng tiêu cực của cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine bắt đầu từ cuối tháng 2/2022 làm giá dầu tăng phi mã nhưng về tổng thể trong 6 tháng đầu năm đội tàu của Công ty vẫn tiếp tục hoạt động ổn định, an toàn, hiệu quả, khẳng định những giá trị chất lượng dịch vụ cao mà Vosco đang mang đến cho khách hàng, đối tác.

Ngoài ra, Công ty tiếp tục triển khai có hiệu quả tái cơ cấu toàn diện, bao gồm tái cơ cấu tài chính, tái cơ cấu tổ chức và tái cơ cấu đội tàu nên đã góp phần cải thiện kết quả kinh doanh chung của Công ty. Tổng hoà những giải pháp quyết liệt, linh hoạt và đồng bộ cùng nỗ lực cao của tập thể người lao động để vượt qua khó khăn thách thức, dự kiến 6 tháng đầu năm 2022, Công ty ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng với sự tăng trưởng vượt trội về tất cả các chỉ tiêu: Sản lượng vận chuyển dự kiến đạt 3,4 triệu tấn bằng 107,65% so với cùng kỳ và đạt 55,2% so với kế hoạch năm. Tổng doanh thu 6 tháng dự kiến đạt 1.192 tỷ đồng, bằng 148,57% so với cùng kỳ và đạt 75,93% so với kế hoạch năm. Dự kiến Công ty lãi 365 tỷ đồng, bằng 164,74% so với cùng kỳ và đạt 93,45% so với kế hoạch. Đây cũng là mức lợi nhuận bán niên cao nhất từ trước đến nay của Công ty.

Với kết quả kinh doanh tích cực, tình hình tài chính của Công ty đã được cải thiện mạnh mẽ và thu về nguồn lực quan trọng cho kế hoạch đầu tư, phát triển trong thời gian tới.

Dự kiến thị trường trong 6 tháng cuối năm vẫn tiềm ẩn rủi ro và nhiều thách thức, đặc biệt là việc giá nhiên liệu tăng cao sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của đội tàu. Công ty sẽ tiếp tục tăng cường công tác phân tích và đánh giá thị trường, tích cực đàm phán với các đối tác để ký kết được các hợp đồng khai thác hiệu quả, bám sát xu hướng của thị trường; linh hoạt, đa dạng trong các hình thức khai thác tàu để tận dụng tối đa được những cơ hội của thị trường.

Với những cơ hội và thách thức đan xen trong thời gian sắp tới, những thành quả đã đạt được trong năm 2021 và 6 tháng đầu năm 2022 sẽ là nền tảng, là động lực để Công ty tiếp tục vượt qua khó khăn, chủ động nắm bắt cơ hội, đưa Công ty tiếp tục phát triển ổn định và bền vững. Để làm được điều đó trong bối cảnh cạnh tranh trên thị trường ngày một gay gắt, Vosco luôn xác định việc mở rộng và phát triển đội tàu theo hướng tập trung vào các tàu chuyên dụng, hiện đại là yếu tố cốt lõi để tăng năng lực vận chuyển và sức cạnh tranh cho đội tàu. Công ty đang bám sát thị trường, nghiên cứu, đánh giá các các cơ hội, phương án đầu tư để có thế nhanh chóng phát triển đội tàu thông qua các hình thức mua tàu, đặt đóng mới cũng như thuê tàu dài hạn… phục vụ chiến lược kinh doanh của công ty tới năm 2030, tầm nhìn tới 2035. Bên cạnh đó, Công ty sẽ kết hợp với việc phát triển các dịch vụ gia tăng liên quan như môi giới, logistics, quản lý tàu, huấn luyện thuyền viên, cho thuê thuyền viên… và tham gia sâu hơn vào các hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa, qua đó có được những nguồn hàng và tuyến vận tải ổn định để chủ động trong kinh doanh và cung cấp được các giải pháp hiệu quả cho khách hàng.

-Mới 6 tháng đã đạt trên 90% kh năm rồi thêm vào đó giá dầu có xu hướng giảm nữa thì vos xứng đánh đi tìm đỉnh mới

3 Likes

Ơn giời bác 8 đây rồi! Đã lâu lắm rồi tự dạo ấy! Mừng pic mới bác 8 nhé, hjhj

2 Likes