Evf - mã cổ phiếu đầu tư giá trị tiềm năng

EVN Finance, chưa từng tham gia M&A với đối tác nước ngoài, chọn niêm yết và quốc tế hóa một cách riêng biệt. Đây là công ty tài chính tiêu dùng duy nhất niêm yết trên sàn HOSE với mã EVF, hiện được thị trường định giá khoảng gần 11.500 tỷ đồng. Tuy nhiên, P/B của cổ phiếu EVF chỉ ở mức 1,3 lần, thấp so với bình quân ngành.

Nguyên nhân chính là lịch sử hình thành và giao dịch công ty: khi chào sàn UPCOM vào năm 2018, công ty có 2 cổ đông lớn và tổ chức nắm 23% cổ phần, phần lớn là cán bộ công nhân viên, dẫn đến thanh khoản thấp. Từ giữa năm 2023, cổ phiếu EVF giao dịch sôi động hơn nhờ tiềm năng ngành tài chính tiêu dùng được khai phá và việc chuyển sàn sang HOSE.

EVN Finance không thực hiện M&A mà chọn hợp tác với các tổ chức quốc tế để tiếp cận nguồn vốn lớn. Gần đây, họ đã hợp tác với 6 ngân hàng lớn nhất Đài Loan, giúp đa dạng hóa nguồn vốn và tập trung cho vay lĩnh vực năng lượng.
Công ty cũng phát triển các sản phẩm tài chính số, hợp tác với các nền tảng Buy Now Pay Later và các nhà bán lẻ thương mại điện tử để mở rộng danh mục khách hàng.

EVN Finance đầu tư mạnh vào công nghệ, tự động hóa quy trình thẩm định và phê duyệt khoản vay bằng trí tuệ nhân tạo và robot, Họ hợp tác với nhiều tổ chức thanh toán và fintech để cung cấp dịch vụ an toàn và tiện lợi.

Dù đạt nhiều thành tựu, EVN Finance vẫn đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ mạnh và fintech. Để đối phó, công ty tập trung vào chiến lược tiếp cận khách hàng qua các kênh đa dạng và đầu tư vào công nghệ, marketing và phát triển sản phẩm mới.

EVF càng ngày càng được các quỹ quan tâm nhỉ cả nhà?

EVF quanh vùng giá 16 là có thể mua vào một ítt

SSI Research dự báo cổ phiếu EVF có thể được thêm vào do nằm trong top 85% vốn hoá free-float tích luỹ trong số các cổ phiếu đủ điều kện.

EVF dòng tiền lớn đã tham gia, mua gom quanh 16±0.2. Target: 19-20

1 Likes

Oki em gái xinh quá

1 Likes

EVF đang được xin room mua nhé các bác

múc mạnh vô

1 Likes

@vietdungtran6 bác múc mạnh chưa

múc gì vậy bác

Nước ngoài đang quay trở lại mua ròng EVF trong 2 phiên gần đây

1 Likes

không ăn thua

@vietdungtran6 lên rồi kìa bác

không ăn thua, dòng tiền vào yếu quá