HDG - Tỏa sáng muôn nơi, vươn tầm cao mới

  • Mảng BĐS: HDG dự kiến sẽ mở bán 130 căn hộ còn lại của dự án Charmvilla - nửa cuối năm nay. BLĐ dự kiến giá bán bình quân sẽ tăng 15% -20% so với năm 2021 → Kỳ vọng mang lại cho HDG 1,8 nghìn tỷ đồng doanh thu (tăng 19% so với cùng kỳ)
  • Mảng năng lượng: kỳ vọng công suất dự kiến vào năm 2025 là 922 MW (tăng 208% so với 2021), được kỳ vọng tạo ra dòng tiền 2.000 tỷ đồng mỗi năm → Kỳ vọng HDG ghi nhận doanh thu ổn định là 1,9 nghìn tỷ đồng (tăng 3% so với cùng kỳ).

1.Tổng quan doanh nghiệp

HDG là 1 trong những DN lâu năm trong mảng BĐS và tiên phong ở mảng năng lượng tái tạo. Từ tiền thân là Công ty xây dựng Hà Đô, tới nay Hà Đô đã trở thành Tập đoàn đầu tư, xây dựng, tư vấn và kinh doanh hùng mạnh. Với 16 công ty thành viên hoạt động chuyên nghiệp trên từng lĩnh vực, Tập đoàn Hà Đô luôn đạt được thành công trong mọi công trình, dự án và được đối tác, khách hàng và các nhà đầu tư tin cậy, đánh giá cao.

Sở hữu chính HDG là ông Nguyễn Trọng Thông, chiếm gần 32% công ty. Và có sự góp mặt của một vài tổ chức uy tín tiêu biểu. Số lượng CP trôi nổi ngoài thị trường khá đáng kể.

2. Điểm lại câu chuyện kinh doanh : Bất chấp giông bão, công bố Lợi nhuận khủng

Quý 2 ấn tượng với việc HDG ghi nhận doanh thu thuần được hạch toán đạt hơn 1.007 tỷ đồng, tăng hơn 2 lần và LNST đạt 418 tỷ đồng, tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước. Biên lãi gộp của doanh nghiệp cũng được cải thiện, tăng từ 62% cùng kỳ lên gần 66%.

- Mảng bất động sản bắt đầu bàn giao đợt 2 dự án Charm Villas. Doanh thu mảng BĐS trong 6 tháng đầu năm 2022 giảm 39% YoY, nhưng lợi nhuận gộp gần như đi ngang do dự án Charm Villas có biên lợi nhuận gộp đạt khoảng 75% so với khoảng 40% của dự án Hado Centrosa.

- Mảng năng lượng tiếp tục duy trì mức tăng trưởng cao (+82% YoY) nhờ dự án đi vào hoạt động Đắk Mi 2 & Sông Tranh được hưởng lợi từ giá thị trường điện cao và điều kiện thời tiết thuận lợi và trang trại điện gió 7A. Trong 6 tháng đầu năm 2022, sản lượng điện đạt 600 triệu kWhh – cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ.

→ Năm 2022, HDG đặt mục tiêu doanh thu thuần 3.703 tỷ đồng, LNST 1.344 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, HDG ghi nhận gần 1.692 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 7% so với cùng kỳ năm trước. LNST đạt gần 714 tỷ đồng, tăng 48% so với cùng kỳ năm trước. Và đã thực hiện được gần 46% kết hoạch doanh thu và 53% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

3. Triển vọng đầu tư trong tương lai

3.1 Mảng BĐS: Charmvilla vẫn là động lực tạo doanh thu chính và 2 dự án khác chờ phê duyệt

- Tiếp tục bán Giai đoạn 3 của dự án Charm Villas trong quý 4/2022: Sau 2 lần mở bán vào tháng 12/2020 và tháng 1/2021, HDG đã bán 240 căn tại dự án Charm Villas với tỷ lệ hấp thu 94%. Dự án đường liên khu 8 (nối Đại lộ Thăng Long và tỉnh lộ 423) hoàn thành sẽ giúp HDG có giá bán tại giai đoạn 3 cao hơn. HDG dự kiến sẽ mở bán 130 căn hộ còn lại của dự án Charmvilla- nửa cuối năm nay. BLĐ dự kiến giá bán bình quân sẽ tăng 15% -20% so với năm 2021.

- Tham vọng mở rộng quỹ đất “bành trướng lãnh thổ”. HDG hoàn tất mua quỹ đất với diện tích 125 ha ở phía Tây Hà Nội với mức giá sơ bộ khoảng 1 nghìn tỷ đồng. Muốn thực hiện các dự án mới tại Hà Nội (Huyện Thanh Oai - cách trung tâm thành phố khoảng 20 km), TP.HCM (Huyện Bình Chánh)và Phước Mỹ 2 (Tỉnh Ninh Thuận)–> HDG đặt mục tiêu mua thêm 320 ha đất khu dân cư trong giai đoạn 2025~ 2027 (so với quỹ đất hiện tại là 121 ha).

- Thành lập Công ty Bất động sản Hado, và sẽ tiến hành IPO, nắm giữ ít nhất 90% cổ phần tại BĐS Hà Đô → tham vọng của HDG thành tổng công ty và nâng cao năng lực kinh doanh cốt lõi.

Kỳ vọng chính là 2 dự án: Green Lane (Quận 8, TP.HCM), Hado Minh Long (TP.Thủ
Đức, TP.HCM), đang chờ phê duyệt xong pháp lý, sẽ là “đứa con tinh thần” nuôi lớn sự kỳ vọng cho NĐT theo sau dự án Charmvilla.

3.2 Mảng năng lượng:

- Yếu tố ủng hộ nhóm ngành (News): Dự thảo Quy hoạch phát triển điện 8 (mục tiêu công suất điện gió là 13.616 MW vào năm 2025), vẫn còn khoảng 7.180 MW sẽ được phát triển, đặc biệt là giai đoạn gần đây thì mảng năng lượng tái tạo, điện gió được chú trọng từ năm 2021 → Yếu tố sóng ngành là cần thiết để CP tăng giá, điển hình là HDG

- Yếu tố thời tiết: 6 tháng cuối năm thường là mùa cao điểm của mảng thủy điện và điện gió.

- Những con gà đẻ trứng vàng: Bên cạnh những dự án đã đi vào hoạt động, đem đến nguồn tiền đều đặn hàng quý. Sắp tới thì BLĐ cũng kỳ vọng công suất dự kiến vào năm 2025 là 922 MW (tăng 208% so với 2021), được kỳ vọng tạo ra dòng tiền 2.000 tỷ đồng mỗi năm.

4. Rủi ro và thách thức với HDG

- Chủ yếu đến từ mảng BĐS: Tiến độ pháp lý ở TP.HCM còn trì trệ, việc triển khai các dự án của HDG như Green Lane và Minh Long có thể bị trì hoãn.

- Đề án đấu thầu và cơ chế giá dự kiến cho dự án năng lượng tái tạo đang được xem xét. Cơ chế mới có thể sẽ không thuận lợi như với cơ chế FIT. Điều này có thể gây khó khăn cho các dự án mới của HDG.

5. Mức giá nào là hợp lý cho HDG

NĐT có thể tham khảo thêm định giá của các CTCK về mức giá hợp lý cho HDG. Một điểm đáng lưu ý là với triển vọng về mảng BĐS và năng lượng của HDG thì họ đang chuyển dần quan điểm trung lập hay khác sang quan điểm lạc quan tích cực khuyến nghị MUA.

2 tuần gần nhất thì lực mua ròng chủ yếu đến từ NĐT cá nhân, phía tổ chức trong nước, tự doanh và nước ngoài có dấu hiệu chốt lời nhẹ.

6. Về kỹ thuật của HDG

Xu hướng chính của HDG là xu hướng tăng. So với Vnindex mới lấy lại mốc 1200 điểm và đang tiệm cận vùng GAP 1250-1270 điểm thì HDG đã tạo đáy trước thị trường chung, nhanh chóng hồi phục hòn 76% tính từ đáy gần nhất và manh nha muốn test lại đỉnh cũ. Chỉ báo RS của HDG đang là 89/100 → HDG là CP mạnh hơn so với thị trường chung.

Hiện tại HDG đã hoàn thanh xong mẫu hình cốc tay cầm và bước vào nhịp tăng giá ngắn hơn 5% tính từ điểm mua break out mẫu hình. Kháng cự tiếp theo quanh mốc 56 và hỗ trợ gần nhất là mốc 48.

Tìm được đúng người nhưng cần đúng thời điểm. Khi HDG vẫn còn câu chuyện để kể thì tìm điểm ra - vào CP này phù hợp với vị thế mỗi người:

  • Với NĐT có sẵn hàng và đang có đệm lãi có thể chốt lời ngắn hạn và căn nhịp điều chỉnh của thị trường chung để bổ sung vị thế hoặc cầm dài hạn cho hết khi hết trend tăng.
  • Với NĐT mua mới thì có thể trong tâm thế chuẩn bị, chờ HDG test lại hỗ trợ hoặc phiên break out trước đó để mở vị thế.

Chi tiết điểm mua - bán hay đơn thuần là “tâm sự” với NĐT về HDG thì có thể trao đổi thêm với Hiệp qua tin nhắn hoặc TOPIC này.

2 Likes

Cứ dig mà xơi thôi

1 Likes

Công ty tốt nhưng chờ điều chỉnh mạnh mới nên vào, giờ vào đu đỉnh thì không nên mạo hiểm.

1 Likes

Phân tích dài thế này thường chả còn mấy dư địa

4 Likes

Cứ DIG HDC mà xúc thôi. Nhàn đầu

1 Likes

kiểu như nội tại phơi hết rồi bác , còn ít kỳ vọng

1 Likes

DIG ad công nhận đoạn này hồi khỏe

ad công nhận, phù hợp hold hơn mua mới, nếu có nhịp chỉnh là cơ hội để mua mới hoặc bổ sung vị thế

một góc nhìn, phù hợp hơn là xem HDG tăng tiếp đến đâu thì ngừng

ad có chung tàu HDC nhé

ad đồng ý, nội tại đã phản ánh phần nào vào giá

Giá bây giờ cũng đạt target của các cty chứng khoán hết rồi nhỉ ad?

1 Likes

thôi cmt làm gì, câu view à, phân tích chả có kỳ vọng tương lai, toàn cái có rồi