NDN lên ngôi & Evergrande chết chắc rồi - Thống đốc: Rủi ro lạm phát năm 2022 rất lớn!

NDN ngon trong dòng bđs mà chưa phi đó cả nhà

1 Likes

Nhà Đà Nẵng (NDN) lợi nhuận sau thuế 9 tháng đạt hơn 214 tỷ đồng

Năm 2021, doanh nghiệp đặt kế hoạch tổng doanh thu hơn 852 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế hơn 293 tỷ đồng. Theo đó, sau 9 tháng, công ty thực hiện được 51% kế hoạch doanh thu và 73% kế hoạch lợi nhuận năm.

[​IMG]
Theo báo cáo tài chính quý 3/2021 của CTCP Đầu tư Phát triển Nhà Đà Nẵng (Mã: NDN), doanh thu thuần đạt gần 203 tỷ đồng, giảm gần 58% và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 81 tỷ đồng, giảm 53% so với cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận quý 3/2021 giảm so với cùng kỳ là do ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến doanh thu chuyển nhượng căn hộ dự án Monarchy Block B giảm.

Lũy kế 9 tháng năm 2021, Nhà Đà Nẵng đạt hơn 437 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 36% so với cùng kỳ, chủ yếu do doanh thu từ chuyển nhượng bất động sản giảm đáng kể (từ 685 tỷ đồng xuống còn hơn 436 tỷ đồng).

Lợi nhuận sau thuế 9 tháng công ty giảm hơn 15% xuống còn hơn 214 tỷ đồng.

Trong năm 2021 Nhà Đà Nẵng đặt kế hoạch tổng doanh thu 852,2 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 293,4 tỷ đồng, lần lượt giảm 15,4% và 10,9% so với thực hiện trong năm 2020. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đặt kế hoạch cổ tức năm 2021 tỷ lệ 30%.

Tính đến hết ngày 30/9, tổng tài sản của Nhà Đà Nẵng ở mức hơn 1.812 tỷ đồng, giảm 17% so với đầu năm. Trong đó, hàng tồn kho ghi nhận giảm gần 47% so với đầu năm về còn gần 307 tỷ đồng (chủ yếu là chi phí sản xuất kinh doanh tại dự án Khu phức hợp Monarchy Block B.

Nợ phải phải trả tính đến cuối kỳ của doanh nghiệp ở mức hơn gần 786 tỷ đồng, giảm 35% so với thời điểm đầu năm, chủ yếu là khoản tiền nhận trước của khách hàng, doanh nghiệp này hầu như không đi vay để đầu tư.

Mặt khác, dòng tiền kinh doanh trong kỳ của doanh nghiệp âm hơn 480 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ ghi nhận hơn 347 tỷ đồng.

Huỳnh Linh

NDN còn giá tốt, chưa phi…sóng thần bds thì không thể thiếu em

1 Likes

TCH nặng mòng hôm nay ce ngay đầu giờ rồi

1 Likes

E này giá đang tốt, đã tích luỹ lâu chưa phi
dành cho các bác chuyển đổi danh mục đầu tư

1 Likes

NDN qua đoạn 24.x là chuỗi ngày uptrend như HDC nhỉ? Hihi

1 Likes

Tiền gửi ngân hàng 750 tỷ.
Tiền đầu tư chứng khoán 500 tỷ.
Lợi nhuận chưa phân phối 282 tỷ.
Không vay nợ Ngân hàng.
Nhiều dự án Căn hộ cao cấp tại trung tâm TP biển Đà Nẵng.

Nhìn qua HDC 113k mà thấy NDN quá rẻ nhé các bác

1 Likes

Xin cụ, con NDN này ko nên nhé. Dự án gối đầu thì chả có mấy, giữ tiền để đánh chứng thì thôi. Lình xinh thôi

2 Likes

Media dạo này đang rùm beng về Evergrande và bđs TQ làm dấy lên những lo ngại về bđs VN, ngay cả TV cũng nêu đó bác

Từ lúc bđs nổi sóng thần có rất nhiều tổ chức và các nhóm lớn bài kích cp bđs và mong cho các em bds sập …ấy vậy mà các em cứ nổi sóng to hùm hụp đốt nóng cả thị trường…hihi

1 Likes

Tuy nhiên không phải cứ bơm tiền là bđs tăng vô tội vạ đâu !

Lý luận chỉ đúng một phần với các DN bđs có quỹ đất và nội lực ở những nơi csht phát triển mới với giá đất còn dư địa để tăng nhiều chứ bđs VN giờ nhiều nơi giá trên trời rồi, đụng vào chổ nào cũng hét triệu triệu usd thử hỏi dân có mấy ai mua nổi để đáp ứng nhu cầu THẬT ? không khéo thì như bđs TQ hiện tại vì Bức tranh vĩ mô và mặt bằng giá bđs đã khác xa với cách đây 10-15 năm rồi!

Các bác chê NDN ôm tiền và đầu tư tài chính lúc này …thế tại sao các bác lao vào mua các cp ck và cứ đầy giá lên dốc liên tục vì kỳ vọng lời do đầu tư tài chính trong khi nhiều em CK in giấy và VĐL khá cao so với NDN ?

1 Likes

Sóng lên thì thuyền lên theo. Chứ một đống tiền mà lãnh đạo cứ chỉ xong 1 dự án mới đi xin dự án khác. Tiền thì mang đi đánh chứng

1 Likes

Nnd hết quỹ đất mới rồi bác. Thị giá hiện tại cũng tương đương RNAV rồi.

1 Likes

Ôm quỹ đất nhiều ở những nơi csht mới phát triển thì mới ngon vì dư địa tăng giá mạnh mới có và không nợ bank nhiều, tức nội lực phải mạnh

Những điểm tưởng là yếu của NDN trở thành điểm rất mạnh do thiên thời mang đến vì thế mình mới nói là 1 case đối lập với Evergrande của TQ đó !

Không phải ngẫu nhiên các nhà kinh tế, hoạch định chính sách VN lo ngại về thị trường bđs và nợ đâu

1 Likes

Dạo này media đề cập nhiều về lo ngại nợ bđs ! Có mấy công ty được đẹp như NDN lúc này không? Hihi

Nợ ở TQ khác ở Việt Nam. Kinh tế nó cũng khác nhau nhiều. Đừng lôi nợ ra để so sánh. NDN là hàng địa phương thôi

1 Likes

Mình cũng đang đầu tư cp bđs LDG nhưng việc nào ra việc đó ,
Vĩ mô là vĩ mô , bác nên về nghiên cứu lại thì tốt hơn nhé !

Mình đã nêu rất rỏ

  • DN bđs có quỹ đất lớn ở những nơi đang xây csht mới + nội lực tốt tức ít nợ , thanh khoản dồi dảo để có dòng tiền khi bds đóng băng
  • Những DN đang tích trữ tiền nhiều đợi thời cơ , những cty bđs như vậy ở VN RẤT HIẾM

NDN rơi vào trường hợp hiếm…thế yếu ma mọi ng nói giờ thành thế mạnh

Trong đầu tư đừng nên khinh thường cty nào cả nhé bác vi thời thế thì lên voi xuống ■■■ mấy hồi

1 Likes

gần 20% công ty được giao dịch trong một phiên . Thường đó là chân sóng , hoặc đỉnh . Chắc chắn không thể đi ngang trong thời gian tới

1 Likes