Nhóm Siêu cổ phiếu ... (p 1).......VIX

Topic này lập ra dành riêng cho các bạn yêu thích nhóm siêu cổ phiếu, cập nhật liên tục thường xuyên các thông tin mới nhất 24/7 cho nhóm cp này…

Một năm MP sẽ xem và lọc ra 5 mã cổ phiếu tăng mạnh để mọi người tham khảo. Mỗi một part là 1 quá trình lọc, phân tích , xem chart các loại nến, xem FA, xem xu thế trending của 1 mã cổ phiếu ( doanh nghiệp ) trong thời gian dài của MP. Mọi người có hàng chất lượng (chuẩn) có thể đưa vào topic này.

Trước khi đến với DN đầu tiên (part 1) , MP cần mọi người hiểu qua về định nghĩa lại thế nào là siêu cổ phiếu sau nhiều năm đúc rút kinh nghiệm :

1, Đầu tiên, điều tối quan trọng nhất là khi phát hiện ra CP là phải tăng mạnh, ít nhất 30% đến 300% mới được xếp vào nhóm, ăn đủ T+ để khẳng định tôi đã đúng.
2, Doanh thu và lợi nhuận phải khủng, tỷ suất lợi nhuận trên vốn (EPS) phải cao, xếp trong TOP đầu của ngành.Nếu có chết vì thị trường chung giảm, kéo siêu cổ giảm theo thì cũng lồi mồm về cổ tức .
3, Thông tin khủng về thâu tóm sát nhập M&A, chiến lược nước ngoài…v.vv…
4, Thanh khoản tốt ( cung cầu đủ vào 3 ra 7), không quan tâm đến CP thanh khoản yếu ( tự sướng, foating ít ).
5, Đội mạnh, máu liều cao , dopping đủ , tiền đè người.
6, Đúng Trending tăng trưởng của cả ngành trong tương lai

Khi lỡ yêu thích Siêu cổ, đồng nghĩa với việc phải tự chịu trách nhiệm, liều ăn nhiều. Phải hiểu được CP càng tăng nhiều thì rủi ro cũng tăng theo, CP càng giảm nhiều đồng nghĩa cơ hội càng lớn. Lên nhanh xuống nhanh, lên chậm thì xuống chậm. Lên nhiều thì ăn lồi mồm, xuống nhiều chấp nhận toác mỏ.TTCK bản chất là người thắng người thua, nên cố gắng theo dõi thông tin sát sao hàng ngày topic , vận dụng tư duy và kinh nghiệm của mình để ra quyết định mua bán chốt lời đúng lúc, đúng thời điểm . Nếu Thắng chứng tỏ mình đã đủ kinh nghiệm, nếu thua trên TTCK chứng tỏ mình còn non, trả học phí.


Part 1 - Siêu cổ VIX, Công ty chứng khoán VIX mục tiêu 4x

Vùng giá mua tại 19/2/2021… hiện tại đã tích lũy sideway khá tốt và có dấu hiệu cạn cung khi thanh khoản giảm dần , chuẩn bị cho bước giá tăng mạnh trung hạn nếu Nổ VOL trong các phiên tới .

Về xu hướng ngành( trending) : cực tốt, Thị trường CK đang giao dịch trung bình 15 000 tỷ/ phiên báo hiệu cho năm 2021 lãi cực khủng cho các công ty chứng khoán, không cần nói đâu xa ngay quý 1 /2021 sắp tới đây ( còn 1 tháng), 1 loạt các báo cáo lợi nhuận khủng sẽ ra cho doanh nghiệp CK.

Về doanh số ,lợi nhuận, Năm 2020 báo cáo kiểm toán cho thấy VIX lãi trước thuế 405 tỷ / Vốn 1270 tỷ. Với đà tăng trưởng và thị trường như hiện nay, MP dự phóng năm 2021 lãi ít nhất 630 tỷ/ vốn 1270 tỷ.

Tỷ suất lợi nhuận/vốn (EPS), xem trong bảng so sánh ngành gồm các công ty khác như VCI,SSI,VND,HCM,SHS,BVS,CTS…hiện VIX xếp top 4 công ty chứng khoán có EPS cao nhất sàn chứng khoán, cao hơn cả SSI. Như vậy hiệu suất sử dụng đồng vốn cực hiệu quả.

Năm 2020 , VIX là công ty thu xếp vốn cũng như đầu tư các Deal M&A lớn nhất thị trường, tổng dư nợ cho vay gần 2000 tỷ , điển hình gần nhất là deal DIG tổng. Chút mọi người thảm khảo ở dưới. Năm 2021 VIX sẽ thu xếp thêm 3 deal lớn tổng giá trị không dưới 10 ngàn tỷ.

và cuối cùng quan trọng hết sức lưu ý giai đoạn tới ,với chi tiết này, cũng là 1 hướng gợi mở cho đà tăng phi mã sắp tới , những tập đoàn lớn backup sau thường có những mối quan hệ khăng khít ( chắc mọi người không quên deal thâu tóm “nhà máy nước Sông Đà”)

Tiền thân VIX chính là công ty chứng khoán VINCOM ( VIC) đang niêm yết trên sàn !

“Công ty Cổ phần Chứng khoán VIX (VIX) được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước chính thức cấp Giấy phép thành lập và hoạt động số 70/UBCK-GP ngày 10 tháng 12 năm 2007 lấy tên là Công ty Cổ phần Chứng khoán Vincom”

VIX và VIN cứ luẩn quẩn trong đầu em…sự quay lại của bầy sói điện tử…

MP

32 Likes

Về việc VIX tham gia deal M&a của DIG tổng được tóm tắt như sau, MP thống kê lại

sau khi đàm phán thành công thống nhất mặt trận về tỷ lệ kiểm soát cổ đông giữa các nhóm bản việt VCI, Dragon capital , nhóm lãnh đạo a thiện tuấn, nhóm a Minh HIMLAM và nhóm Chứng khoán VIX

Thì cuối cùng thoả thuận cũng về 1 mối do a Thiện Tuấn chủ tịch cầm trich về môt mối, đi cùng chính là cổ đông chiến lược HIMLAM để phát triển quỹ đất và nhóm VCI chuyển sang cho tự doanh của VIX ( nhóm chiến lược tài chính )

khi thống nhất về mặt quản trị thì chính thức DIG cũng sang tầm cao mới khi khai thông được dòng vốn đầu tư vào các quỹ đất hàng ngàn Ha khổng lồ của mình ở phía đông TP HCM, địa điểm đang rất nóng do có sân bay Long Thành mới khởi công và Tp thủ đức mới thành lập

Deal đầu tiên DIG làm sau khi tái cấu trúc chính là chuyển dự án ĐẠI PHƯỚC THIÊN MINH VÀ ĐẠI PHƯỚC THIÊN AN , Deal này nếu không ngoài dự toán thì làm cho EPS của DIG cỡ cả 10 000 là khả thi. Như vậy với bàn tay của lãnh đạo và cổ đông chiến lược mới , DIG đang trở thành 1 thế lực cực kỳ hùng mạnh và vươn lên là 1 trong những công ty BDS khủng nhất sàn thời gian tới

các thông tin liệt kê dưới đây sẽ làm rõ deal thâu tóm này:

1, Dragon capital chuyển cho HIMLAM ( a Minh là chủ tịch của Sacombank và lienviet post bank)
2, bản việt VCI chuyen cho VIX
3, cty thiên tân và Lãnh đạo ôm thêm vào

Nhắc lại về mối quan hệ giữa VCI và VIX :

VCI mới có cú bứt phá ngoạn mục từ 25 lên 60 sau thương vụ DIG quá thành công giữa Tô hải VCI, DC capital và đội nhà anh T chủ tịch DIG

Điểm đáng chú ý nhất ở đậy 1 lượng lớn cp DIG đang tuồn sang tự doanh của VIX, cho thấy khả năng mối lương duyên có liên quan giữa VIX và VCI ( bản việt)

Còn nhớ trước đây 3 năm Tô hải VCI cũng bán Sotrans cho hệ thống VIX thâu tóm chứng tỏ 2 đội này khá thân thiết và có quan hệt sâu ,VIX dấu hiệu gần đây cho thấy dấu hiệu Nổ VOL cùng với giá tăng mạnh cho thấy Uptrend trung hạn đang lộ dần khi có sự hợp sức cùng VCI.

–>Deal DIG tổng này sẽ đem lại 1 khoản lợi nhuận khổng lồ cho VIX ngay trong năm 2021 này

13 Likes

Thêm thông tin này nữa gửi mọi người xem tốc độ tăng trưởng của VIX

Xếp hạng các công ty chứng khoán có tỷ lệ lợi nhuận gộp (lợi nhuận gộp/doanh thu) lớn nhất:

  • Top 1: VIX ( Q4: 73%, cả năm 55%)
  • Top 2: VCI ( Q4: 66%, cả năm 55%)
  • Top 3: VDS ( Q4: 64%, cả năm 42%)
  • Top 4: SHS ( Q4: 63%, cả năm 52%)
  • Top 5: VND ( Q4: 43%, cả năm 41%)
  • Top 6: SSI ( Q4: 41%, cả năm 36%).
  • Top 7: MBS (Q4: 34%, cả năm 30%).
  • Top 8: HCM ( Q4: 20%, cả năm 29%).
17 Likes

Em không biết gì nhưng cứ yêu MP đã :kissing_heart: :kissing_heart:

1 Likes

anh Góp dưa hành : IJC

Đủ tiêu chí siêu CP

Đã ký : IJC

2 Likes

Chắc là Part 2 đó bác :smiley:

Úi, toàn các cao thủ lừng danh Only, Taczan, Lao_ba, Minhphuong… đỡ mông em nó thế này.

Nay IJC mà vượt 26 thuyết phục thì lên tàu với các bác cho vui.

quá đơn giản , chắc bác chưa biết thần công của only

4 Likes

Em biết trên này nhiều bác nổi tiếng mà. Nhưng em vẫn tin vào chính mình hơn. Cảm ơn các bác đã phím hàng để em theo dõi.

VIX mới khủng, khủng hơn cả IJC của onlyu

3 Likes

Chia đều. Chia cho cả IDC đi.

1 Likes

VIX tin đã lộ ra thì khỏi mua

1 Likes

VIX thì cứ kê cao gối ngủ thôi

Tin gì MinhPhuong oi? Cứ post để AE tìm hiểu và góp gạo?

Ijc ngon! Năm nay chắc 6x

IJC để ý thấy giao địch đúng phong cách siêu cổ BĐS. Vol toàn 5-6tr/phiên. Đúng là lột xác sau khi Nhóm cổ đông mới. Mình nghĩ năm nay Đại hội sẽ rất vui, xem chuyện bầu và cơ cấu, và làm dự án…

VIX đang lên số 1 về tỷ lệ lợi nhuận gộp, top 3 công ty chứng khoán làm ăn lãi/vốn nhất và EPS cao nhất

1 Likes

anh mới mua giá 26, TKS người đẹp

:smiling_face_with_three_hearts:

VIX cũng khiếp hồn…

1 Likes