TCM update MBS

Chúng tôi khuyến nghị NẮM GIỮ đối với cổ phiếu TCM trên cơ sở
(i) Là một trong số ít trong số các doanh nghiệp có chuỗi sản xuất hoàn thiện sợi-dệt-nhuộm-may, TCM tự cung cấp nguồn vải cho sản xuất và giảm phụ thuộc nhập nguồn nguyên liệu từ bên ngoài,
(ii) Áp dụng công nghệ kỹ thuật trong sáng chế nhiều mẫu vải có tính năng theo mùa và thân thiện với môi trường tạo ra lợi thế cạnh tranh vượt trội, và
(iii) ) Hiệp định thương mại tự do CPTPP và EVFTA sẽ tạo động lực cho nhu cầu cho sản phẩm vải nội địa để đáp ứng quy tắc xuất xứ và sẽ thúc đẩy doanh thu vải dệt cung cấp cho doanh nghiệp nội địa. LNST 2020 ước tăng 12% n/n.
TCM cho biết DN ghi nhận ~207 tỷ đồng doanh thu trong tháng 12 với lãi sau thuế đạt ~23 tỷ đồng, giảm tương ứng 19% và 14,5% n/n. Lũy kế cả năm 2020, DN này ước đạt ~3.358 tỷ đồng doanh, hoàn thành 91% kế hoạch năm và giảm 5% so với năm 2019, tuy nhiên LNST cả năm ghi nhận ~258 tỷ đồng, vượt 39% kế hoạch năm và tăng 12% so với cùng kỳ nhờ biên LN của các mảng đơn hàng khẩu trang và đồ bảo hộ y tế tốt hơn so với các đơn hàng may mặc truyền thống do
(i) chi phí nguyên liệu thấp hơn, và tăng năng suất nhờ thao tác may đơn giản. Với lợi thế về sở hữu chuỗi sản xuất khép kín từ sợi – dệt – nhuộm – may, DN đã chủ động được nguồn nguyên liệu để sản xuất trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra trên quy mô toàn cầu làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn thế giới. Mặt khác, từ tháng 5 trở đi, việc đáp ứng các đơn hàng đồ bảo hộ y tế như khẩu trang vải kháng khuẩn, đồ bảo hộ bác sỹ… đã giúp TCM đạt kết quả kinh doanh khả quan hơn trong năm nay.
Đẩy mạnh phát triển sản phẩm mới.
DN cho ra đời thương hiệu thời trang mới INNOF với chất lượng cao hiện đang bán tại thị trường trong nước, phát triển thương hiệu thời trang ONLEE xuất khẩu vào thị trường Mỹ thông qua kênh bán hàng thương mại điện tử Amazon và bước đầu ghi nhận doanh thu. Bên cạnh đó, đơn vị đã vừa cho ra đời trang thương mại điện tử với thương hiệu DE CLOSET chuyên về bán hàng thời trang. TCM hiện phát triển mảng này theo hướng online thay vì mở chuỗi bán lẻ để bắt kịp xu hướng mua sắm hiện đại. Chúng tôi sẽ đánh giá kỹ hơn về hoạt động này của DN khi có các thông tin cụ thể hơn.
Đẩy mạnh đầu tư nhà máy nhằm mở rộng thị trường tiềm năng nhờ EVFTA và CPTPP.
Để hiện thực hóa cơ hội từ EVFTA, TCM đã xây dựng một nhà máy nhuộm vải ở KCN Hòa Phú, Vĩnh Long với hơn 1.500 lao động. Ước tính mỗi năm, nhà máy này cung ứng số lượng vải đủ cho nhu cầu sản xuất của Công ty. Ngoài ra, DN dự kiến cũng sẽ mở thêm một nhà máy nữa tại miền Tây để có thể tăng tính tự chủ nguyên liệu trong sản xuất. Năm 2020, TCM dự kiến đầu tư thêm nhà máy may số 2 tại Vĩnh Long với tổng mức đầu tư 120 tỷ đồng nhằm mở rộng công suất phục vụ việc mở rộng thị trường tiềm năng khi các Hiệp định mới có hiệu lực (CPTPP và EVFTA). Thời gian khởi công dự kiến trong Q4 2020 với thời gian thi công từ 6-8 tháng.

Tham gia room tư vấn tại
https://zaloapp.com/g/nlkxwa365
phí giao dịch 0.15 %,margin lãi 9.9 %
Liên hệ zaalo 0986344056

1 Likes

TNG + VGT + … có vượt TCM được không MB?

Khuyến nghị trung lập dành cho cổ phiếu TCM CTCK Bảo Việt (BVSC) Nhìn chung, chúng tôi duy trì đánh giá tích cực về triển vọng tăng trưởng trong trung hạn của CTCP Dệt may - Đầu tư - Thương mại Thành Công (TCM) nhờ vào (1) xu hướng dịch chuyển đơn hàng sang Việt Nam nhờ lợi thế chi phí nhân công và (2) TCM sở hữu chuỗi sản xuất hoàn thiện từ sợi, từ đó đủ khả năng tận dụng ưu đãi từ các hợp đồng thương mại thế hệ mới cũng như có khả năng tự chủ nguyên vật liệu sản xuất chính, điển hình là giai đoạn dịch COVID năm 2020. Tuy nhiên, từ T4/2020, giá cổ phiếu đã chứng kiến mức phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ từ đáy, theo chúng tôi, đến từ các động lực chính sau (1) KQKD tích cực của TCM trong giai đoạn khủng hoảng của toàn ngành khi nhu cầu tại các thị trường bị ảnh ảnh hưởng bởi dịch trong 2020 nhờ các đơn hàng y tế, thứ đã dần giảm nhiệt từ nửa cuối 2020 và (2) TCM được thêm vào chỉ số VNDiamond từ T4/2021 cũng giúp cho cổ phiếu này được quan tâm từ các quỹ ETF bao gồm DCVFMVN Diamond (với NAV +145% YTD). Tại 28/7, với dự phóng của BVSC, cổ phiếu TCM đang giao dịch tại mức P/E forward 2021 và 2022 là 22x và 19x, cao hơn mức định giá trung bình ngành dao động từ 6-10x trong khi tăng trưởng 2021 nhiều khả năng sẽ thấp hơn triển vọng phục hồi chung của ngành với mức tăng trưởng hai chữ số từ mức thấp 2020. Do đó, cơ hội đầu tư với cổ phiếu TCM hiện tại chưa hấp dẫn so với triển vọng tăng trưởng của hoạt động kinh doanh dệt may trong 2 - 3 năm.