TDC (Becamex): Siêu cổ phiếu khi có dòng tiền lớn thúc đẩy tăng trưởng

Trên F247 tụ hội các cao thủ kỳ cựu và anh tài, nên mình không cần nói nhiều thêm về Tập đoàn Becamex. Trong tập đoàn này, IJC và TDC là 2 DN cực kỳ ngon, phụ trách toàn bộ mảng BĐS, và sở hữu các quỹ đất BĐS rất lớn ở Bình Dương (nơi đang là điểm thu hút đầu tư nước ngoài và cư dân trọng điểm ở phía Nam, và nền giá BĐS vượt nhiều Quận ở Sài Gòn). PIC trước đã giới thiệu IJC toàn cảnh và hold cùng ONLY và nhiều AE. Nay gợi ý thêm TDC để không bị loãng với các PICS về IJC trước. Tóm lược thì, TDC cũng sẽ tăng trưởng không khác gì IJC trong dài hạn, ngắn hạn trong vòng 2 tháng tới thì có thể rất mạnh. Targets X3 giá hiện tại trong năm nay. Một số điểm nhấn khác với IJC thời điểm hiện tại, để AE có thể giải ngân thêm mã này cho targets sớm.

  1. Becamex sẽ phát hành thêm 35 triệu cổ phần TDC để trao cho Nhóm cổ đông lớn và theo đó giảm tỷ lệ sở hữu xuống 49% (giống y hệt IJC, là TDC sẽ tư nhân hóa và không còn là DN nhà nước, toàn bộ số tiền thu được từ phát hành sẽ book vào Tài khoản của TDC để làm dự án BĐS chứ không phải để cho BCM…). Liên quan đến M&A này, có 2 điểm khác IJC ở thời điểm hiện tại:
  • M&A này chưa diễn ra. Theo chủ trương định sẵn, thì M&A sẽ thực hiện trước kỳ ĐHCĐ 2021. Nghị quyết mời họp ĐHCĐ đã vừa công bố (tháng 4), thì timelines cho M&A này khả thi là trong tháng 3, đầu tháng 4 này (trùng khớp kế hoạch nêu tại Nghị quyết tháng 1-2021 của HĐQT của TDC).

  • Giá thoái vốn không định sẵn. Giá thoái vốn ở IJC khoảng 12.5, nhưng ở TDC là giá bán KHÔNG THẤP HƠN giá trung bình 30 phiên giao dịch trước phiên đấu giá. Càng lùi thời điểm đấu giá thì giá trên thị trường sẽ càng tốt hơn.

  • Nhìn khắp 3 sàn hiện nay, không có mã nào kinh doanh cơ bản, mảng kinh doanh siêu tăng trưởng năm nay, giá đang penny mà lại có M&A game hay và xát sườn đến vậy. Có đáng để mua hay ko?

  1. Giới thiệu một số tài sản đất đai và core business của TDC

Khối tài sản bất động sản BCM giao cho TDC sấp xỉ IJC cùng ~ 5.000 tỷ (giá vốn thấp do hình thành từ lâu và giá đất hiện tại đã x2 x3 so với quá khứ 10 năm trước). Riêng khối BĐS này không thể dưới 10.000 tỷ, trong khi vốn hóa hiện tại mới 2K tỏi. Mảng kinh doanh cốt lõi của TDC là bất động sản & khu đô thị dân cư có vị trí dân cư đông đúc như gần các Khu công nghiệp. Cơ bản là giống IJC ở mảng này. TDC cũng có mảng kinh doanh khác, nhưng mềnh chỉ quan tâm đến đất đai của nó.

  1. Tăng trưởng ở TDC

Sẽ diễn ra 3 nhịp tăng trưởng:

Khúc 1: Vượt mốc 3x bám sát IJC. Hiện nay, tỷ lệ cổ phiếu trôi nổi của TDC cực ít, hoàn toàn làm được điều này trong ngắn hạn (trong khoảng tháng 3-2021 này).

Khúc 2: Bơm vốn làm dự án BĐS, nhóm cổ đông mới mua gia tăng để kiểm soát, giống IJC. Đây là đoạn thân ngon của con cá. Tăng trưởng giai đoạn này tầm >200% so với giai đoạn 1, theo chu kỳ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận từ việc triển khai mạnh các dự án BĐS sau khi được bơm vốn. IJC đang trong vùng này.

Khúc 3: Becamex thoái vốn vòng 2 để tư nhân hóa toàn bộ IJC và TDC, nhằm tập trung vào màng BĐS Khu công nghiệp như chiến lược lớn của Tập đoàn. Tăng trưởng ở IJC và TDC sẽ rất dài sau khi tư nhân hóa. Đất đai nằm 1 chỗ thì chỉ để trồng cây gì, nuôi con gì, nhưng vào BBs và các nhà phát triển thì nó biến thành đô thị, căn hộ, biệt thự hết.

Mỗi AE đầu tư 10 vạn cổ xem tháng 3 này có gì hay không? Đặt cược sẽ có 6-7 phiên CE tiết cung khi chính thức công bố ngày Closing M&A. P/S: Thứ 2 đầu tuần sẽ có ít hàng T3 về nên đầu sáng sẽ có giá đỏ đấy nhé.

Cheers!

22 Likes

Đỏ là vào múc : ))

Chiều bác kéo xanh lại nhá ^^

Cứ đỏ là múc nhé. Đoạn này mạnh đấy.

3 Likes

Đạp mạnh xuống 17.x hehe

Đạp rồi mà lên thì mới là siêu phẩm.

2 Likes

Em chờ nhịp giảm xuống 17 đã

19.x là đẹp rồi.

2 Likes

Hàng bác cophieu88 như nick bác ấy vậy. Mua vào là phát

2 Likes

Thứ 6 đã lên tàu với bác cophieu88.

Thư 2 này có thể giá đỏ đầu phiên đó bác. Mốc 19.x múc thoả mái.

3 Likes

IJC, TDC :yum: toàn mấy anh chị lái theo thì chỉ có chờ hốt bạc thôi

1 Likes

Đoan này cổ tốt ăn lồi miệng, cổ làng nhàng vẫn sẽ đói to. VNindex sideway nó vậy.

3 Likes

Thời 2007 giá cp BĐS phi tiền triệu, lịch sử có thể lặp lại đợt này đấy các bác.

2021 là năm đầu của chu kỳ BĐS 10 năm. Lại thêm nhiều yếu tố chính sách vĩ mô ủng hộ, tiền trong dân quá nhiều… thì BĐS sẽ có đại sóng năm nay.

2 Likes

Liệu thứ 2 e lên tàu còn kịp ko bác chủ

Thứ 2 giá đỏ 19.x là điểm tuyệt đẹp. Mua khi chưa công bố Closing M&A thoái vốn chứ ko mua đuổi khi tin ra trong Khúc 1 này. IJC lúc công bố tin làm 8 cây CE sau đó đi ngang và giờ ăn Khúc 2.

2 Likes

Vẫn múc đc hả bác

Thứ 2 chờ lúc nhúng mình mua. TDC vẫn đang Khúc 1 (tức là khúc an toàn nhất kể cả view trung-dài hạn nếu thị trường sập tiệm), mua được giá càng thấp càng tốt để đầu tư. Tốc độ tăng trưởng doanh thu/lợi nhuận của TDC hàng năm khoảng 30%, thuộc top10. Cổ tức giai đoạn sau khi xong thoái vốn sẽ không ít hơn 20% (hoàn toàn có cơ sở ở TDC nếu nhìn vào các dự án BĐS sắp tới), nên giá này đầu tư ngon.

3 Likes

Mong nhúng em vào, hôm nọ ijc điều chỉnh em nó tăng nhanh quá không kịp. Thank bác.