Vĩ mô vẫn ổn, thị trường phân hóa - tìm hàng leader

Xuất khẩu 2 tháng ước đạt 48,5 tỷ USD, tăng hơn 23% : Xuất khẩu 2 tháng ước đạt 48,5 tỷ USD, tăng hơn 23%

Vậy chứng tỏ VN vẫn đang kiểm soát rất tốt nền kinh tế, đối với các nước đang chịu ảnh hưởng lớn từ dịch Covid 19 thì VN lại nổi lên như 1 điểm sáng, và duy trì được khả năng xuất khẩu, thông quan hàng hóa.
Đặc biệt, anh em đọc câu này:
“… Về cơ cấu nhóm hàng, kim ngạch xuất khẩu công nghiệp nặng và khoáng sản tăng nhiều nhất, 28%, ước đạt 26,6 tỷ USD so với cùng kỳ năm trước. Tiếp đến là nhóm hàng nông, lâm sản, tăng hơn 22%, ước đạt 3,6 tỷ USD. Nhóm hàng công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công nghiệp tăng hơn 18,6%, ước đạt 17,3 tỷ USD. Cuối cùng, nhóm hàng thủy sản tăng 0,7%, ước đạt đạt 1 tỷ USD.”

Với việc giá commodities ( hàng hóa) tăng phi mã trong giai đoạn gần đây, có thể kể đến như Cao su, sắt thép, dầu khí… vậy, ngắn hạn tập trung vào các mã này trong Q1 nhé.

Top pick Gà Rù (Wataru) tôi đề cử như sau, anh em tham khảo:

Cao su: DRI, DPR - đặc biệt DRI vì đang được định giá thấp, tiềm năng còn dài ( tuy nhiên DRI đang ở UPC nên anh em lưu ý )
Thép: HPG ( danh mục dài hạn nên có HPG**) NKG và HSG
Dầu khí: PVS ( dầu khí có mức độ beta ( rủi ro) cao, nên dành cho trading ngắn hạn)

Ngoài ra, 1 số mã hưởng lợi khác mà danh mục của Gà Rù luôn khuyến nghị từ rất lâu, như
Công nghệ: FPT
Ngân hàng: MBB, TCB
Bán lẻ: VRE
BĐS: DXG DIG NTL

Anh em tham khảo và trao đổi nhé, danh mục khuyến nghị mình đã nắm từ lâu, và cần trao đổi về mã nào mình cũng sẵn sàng.
Trân trọng.

DPR e cảm giác hơi nặng mông, mà năm nay gvr thoái nốt một ít % chắc giá lên đc 5 .x x trung học bác nhể

Vâng bác, thực ra DPR là hàng cơ bản, khá cô đặc nên nó sẽ lên từ từ chứ khó mà lên mạnh ngay được.
Giá commodities tăng phi mã luôn :slight_smile:

NTL dự án dịch vọng có tiềm năng ko bác chủ thớt

NTL dự án Dịch Vọng bán tốt bác à. Tuy nhiên, em thì không khoái NTL ở 1 điểm là quỹ đất ko nhiều, doanh nghiệp lại đang bước vào giai đoạn hạch toán doanh thu nên tốc độ tăng trưởng sẽ chậm lại.
Cá nhân em nhìn thấy 2 dấu hiệu, bác tham khảo nhé:

  1. Lưu chuyển tiền thuần từ kinh doanh dương mạnh, cho thấy doanh nghiệp bước vào chu kỳ ghi nhận lợi nhuận lớn
    image
    tuy nhiên, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động đầu tư không có nhiều cải thiện, cho thấy công ty chưa có kế hoạch/ hoặc chưa mở rộng được quỹ đất gối đầu. Như vậy, có thể trong năm nay sẽ tốt, tuy nhiên năm sau thì chưa biết có nhiều của để dành hay ko.
    image
  2. Tiền dương nhiều, nợ vay giảm ( vay các TCTD) cho thấy Công ty chưa có kế hoạch sử dụng tiền hiệu quả. Bác nhìn các công ty như VHM, NVL, DIG… thì tỉ lệ này luôn được các công ty gối đầu tiền để cho vào dự án luôn.

Đánh giá tổng quát thì em thấy NTL vẫn ổn, nhưng tiềm năng tăng không có nhiều, điểm cộng về ngành thì năm nay BĐS vẫn là hot hit nên nếu có hàng thì bác cứ giữ thôi. Có thể kỳ vọng lợi nhuận 15-20% còn để kỳ vọng tăng mạnh 30-40% trở lên phải là DIG, DXG…

Bác tham khảo topic em có đề cập tới DIG:

Cần thì pm em theo số 096.788.69.69 để team em tư vấn cho bác nhé

Cảm ơn bác.

Họ nhà còi mà xúc