VIC thay máu thành công thì x5 x10 là chuyện nhỏ

Từ 2019 Vingroup đã tiến hành thay máu doanh nghiệp. Từ một tay chơi buôn sỉ đất, Vịn Vương khát vọng chuyển mình trở thành công xưởng xe điện của Đông Nam Á và xa hơn là cướp thị phần của Múk điên.

Tính từ năm 2018 đến nay, VIC vẫn tăng trong khi Navoland giảm 38%, Cổ phiếu VIC giảm là có chủ đích. Nhìn vào cái sớ tài chính của VIC, dễ thấy nợ vay lớn và bộ máy cồng kềnh, tuy nhiên, đây là nợ sản xuất, nợ xd nhà máy, nợ tiền hàng. Tạm gọi bọn nợ này là nợ “tốt”.

Nhìn lại cái sớ tài chính của các bác bđs thuần túy như Navo, Nam Nong, Đất sàn, Phát Đẹt dễ thấy nợ bọn này chiếm không nhiều, nhưng 60%-80% tài sản tập trung ở Hàng tồn kho nghĩa là hàng đ*o bán được nên phải để đấy. Rõ ràng, Chính phủ mạnh tay đánh vào bđs: tín dụng không có, từ cả 2 phía (doanh nghiệp và dân mua); dự án mới không được cấp phép xây dựng, hàng tồn càng thêm tồn. Doanh nghiệp khát tiền mặt, máu ko được lưu thông, mấy ông lớn lăn đùng xỉu.

Nói như thế không phải khen Vịn Vương giỏi hay ko gặp khó khăn, cứ nhìn cái quỹ bđs cũng đủ thấy DN cần tiền thế nào. Đơn giản là anh tôi nhìn ra được cái thế trận 3 năm tới (nhìn hoặc nghe trước :slight_smile: ) và quyết định thay đổi từ sớm. Chứ như anh Navo giờ mới chịu làm F&B với làm heo thì lại phải chờ thêm 3 năm nữa.

Cái tôi nói ở đây là tương lai, tương lai khi vic thành công xưởng thế giới, xuất khẩu “made by vietnam” ra toàn thế giới như Trung Nguyên, giá CP của nó lên thế nào. Khéo lại x3 x5 từ cái đáy xã hội này.

“500k là zẻ zách” trích lời A7 idol.

1 Likes

VIC chỉ an toàn, chấm hết

1 Likes

Phải múc em này để 3 năm cũng tăng khá đấy

ko vào Vn30 thì ko bị đạp rồi

con VIC nhạy cảm vl. tin xấu chưa ra đã bị đạp xẹp

VIC đạp đến bao giờ đây

Giờ VIC sẽ lên x3 lần cuối năm. Len sàn Mỹ phát VIC lên nhanh k mua kịp.

cảm ơn

Tự doanh và tây đang âm thầm múc