TCH-HOÀNG HUY CÓ HUY HOÀNG ? look at it!

TCH - CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ DỊCH VỤ TÀI CHÍNH HOÀNG HUY

TCH là một trong những case khó, và công ty có liên quan tới BĐS tương đối nhiều. Vì vậy, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem TCH có gì, và sau 1 giai đoạn giảm rất sâu và gần như quay lại vùng giá tích lũy cũ (giảm hơn 60% từ đỉnh)
**Triển vọng

  • nhiều bất động sản triển khai
  • Dư địa phát triển BĐS tại Hải Phòng
  • Phân phối xe vận tải độc quyền
    Rủi ro
  • Tính chu kì BĐS
  • khả năng chào bán của dự án không thuận lợi trong mùa covid

Sơ quát về doanh nghiệp
Được thành lập từ tháng 10 năm 1995, với ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, kinh doanh và lắp ráp xe máy, ôtô tải từ 0.5 đến 25 tấn, xuất nhập khẩu xe du lịch và các xe chuyên dụng, đầu tư tài chính và bất động sản địa ốc.

Bussiness model
Sản xuất lắp ráp phân phối xe ô tô: chiếm 85% thị phần ô tô đầu kéo Mỹ tại Việt Nam. Hiện TCH đang là nhà phân phối độc quyền chính thức của hãng xe đầu kéo Navistar. TCH sẽ hợp tác với Navistar trong việc phân phối các dòng xe tải, đầu kéo mới, đã qua sử dụng và phụ tùng chính hàng với thương hiệu International từ 2018 – 2027 tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á, tổng giá trị hợp đồng vào khoảng 1,8 tỷ USD. Là nhà phân phối chính hãng xe tải DongFeng. dòng xe tải nổi tiếng của Trung Quốc tiết kiệm nhiên liệu.
image
CẬP NHẬP: ghi nhận doanh thu đạt 458 tỷ đồng (+78% YoY). Sự tăng trưởng của mảng kinh doanh này đến từ nhu cầu tiêu thụ xe đầu kéo Mỹ Navistar tăng cao do làn sóng đầu tư FDI mới tại Việt Nam, nhiều tập đoàn đa quốc gia nhanh chóng dịch chuyển nhà máy đến Việt Nam.

Bất động sản: sở hữu và khai thác cho thuê tại Toà nhà Văn phòng 11 tầng tại số 116 Nguyễn Đức Cảnh, Quận Lê Chân, Thành phố Hải Phòng và Toà nhà 9 tầng tại số 183 Bà Triệu, Hà Nội. Ngoài ra, Công ty đang thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật xây dựng nhiều công trình cải tạo chung cư cũ theo cơ chế Xây dựng – Chuyển giao, nhà ở xã hội, khu đô thị và nhà ở thương mại tại Hà Nội và Hải Phòng.
image

Phần lớn có liên quan tới BĐS với số lượng công ty trong cơ cấu TCH liên quan tới BĐS

Tiềm năng về BĐS - mảng mới của TCH 2 năm gần đây
Thị trường bất động sản Hải Phòng thức tỉnh. Hải Phòng là thành phố lớn thứ ba của Việt Nam sau Tp.HCM và Hà Nội với 70% người dân sống trong khu vực đô thị. Không chỉ là đô thị lớn, Hải Phòng còn là thành phố công nghiệp, thành phố cảng với vị trí quan trọng trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Cơ sở hạ tầng của Hải Phòng cũng đang được đầu tư phát triển mạnh, hàng loạt dự án được triển khai và hoàn thành trong thời gian qua như dự án đường 5 kéo dài, tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, cao tốc Hải Phòng – Hạ Long… Các yếu tố này đã góp phần làm thị trường bất động sản nơi đây tỉnh giấc sau một thời gian dài trầm lắng. Trong khoảng hơn 1 năm trở lại đây, thị trường bất động sản Hải Phòng chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt tên tuổi lớn với các dự án như Vinhomes Imperia, Quang Minh Green City, Flamingo Cat Ba, Water Front City…

Review lại các BĐS hiện tại của TCH
Hiện tại các dự án dã được bàn giao gồm: tòa nhà Gold Tower, Hoàng Huy Riverside và Hoàng Huy Mail.
Các dự án tiềm năng tới gồm Grand Tower (tổng mức đầu tư 1486 tỷ, đang xây dựng), nhà ở xã hội ở An Đồng và Hoàng Huy Commerce
Hiện tại đối với dự án Commerce thì đang bị delay N02, Gold tower chưa hạch toán trong báo cáo gần nhất.

Thú vị ở chart
Nói khó đoán thì cũng có, vì đây là giai đoạn cp đi ngang sau 1 giai đoạn giảm mạnh. Và ở vùng này, cổ phiếu ở những ngưỡng hỗ trợ, hoặc thủng MA, có lực mua rất nhiều và mạnh mẽ, giữ giá cổ phiếu vẫn không rớt. Và nhìn vào trend, đã có lần vượt đầu tiên khỏi trend, đâu đó manh nha dấu hiệu của 1 cổ phiếu có sức bật mạnh, với 1 vùng tạo nền vô cùng chắc chắn trước đó sau 1 đợt giảm mạnh. Hãy nhìn vào POW vừa r, ta có thể thấy chart tương đồng.

17 Likes

16 Likes

Thực sự mình vẫn đang cầm tch. Mong nó tăng. Nhưng chỉ khuyên các bác cân nhắc trước khi mua. Vì lái đánh rất …

2 Likes

Bài viết quá hay và chất , hiếm có dc cp nào còn ở chân sóng như này

3 Likes

Tch mới manh nha thì làm gì chả khó chịu , nó phải vuọt 27 mới hút dc dòng tiền

4 Likes

Món bánh ăn ngon nhất là lúc mọi người rời đi mà, PTB là 1 ví dụ, quanh 59 lình xình cho mn chạy hết, xong lên 7x nhẹ nhàng

14 Likes

Em đồng ý với ý kiến đó ạ ^^

14 Likes

Con này không dành cho dân lướt. Nếu xác định cầm lâu dài thì ngon. Cổ tức đều. Năm nay lợi nhuận khủng. Cổ tức chia 20%. Và điều quý nhất của nó ngoài những điều bạn nói trên thì anh hạ có hứa không phát hành thêm cổ. Nếu chơi dài hơi hàng này chất như nước cất.

4 Likes

Giấc mộng cty tỷ usd giống DGW thì bỏ mịa^^

3 Likes

phân bổ 15% tk cho em nó. Phải quý 2 mới sóng to được.

3 Likes

Khi nào vượt 27 là vô sóng 4x

3 Likes

Nhanh tháng 3 đạt 3x

2 Likes

Bác mua rồi à, có vẻ kì vọng nha. Cùng theo dõi xem nhé ! Nếu cần đánh giá gì thì bài này vẫn ở đó, Bác cứ ghé qua hỏi bất cứ lúc nào nhé !

14 Likes

uh. mình đu đỉnh luôn. Dự kiến nó sẽ sideway về 21 rồi mới tăng lên lại 3x

3 Likes

Ông này chắc đu 26, giá đó mà đỉnh gì trời

3 Likes

Tạm thời đỉnh ngắn hạn kkk

3 Likes

Giá này vào ổn không Chủ Thớt

3 Likes

Mua hold lâu tỷ trọng vừa phải thì dc giá chưa vào pha bứt mạnh đâu!

3 Likes

TCH này mục tiêu ngắn hạn và dài hạn thế nào bác ơi, em cầm từ tháng 12 tới giờ

3 Likes

TCH giờ bị lãng quên r, khó để biết lúc nào TCH vượt lắm. nhất là TCH lại nằm trong VN30, không phải như trước mà muốn trần liên tục là được. Hòa nghĩ vấn đề là Bác cứ tạm thời kiếm cơ hội khác, để TCH tăng thật vào xu hướng mạnh thì mua vào lại cũng k ảnh hưởng gì.

15 Likes